Kiện vợ vì tự ý sinh con bằng trứng đông lạnh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Một người đàn ông độ tuổi 40 ở Nhật Bản vừa đâm đơn kiện vợ vì tự ý sinh con bằng trứng thụ tinh đông lạnh.

Các luật sư của người  này cho biết, trong đơn kiện nộp lên tòa án quận Osaka hôm 20/2, đương đơn yêu cầu tòa án ra phán quyết bé gái được sinh ra trái pháp luật.

Người đàn ông này đang sống ở Tokyo, trong khi người vợ sống ở Osaka.

Theo luật sư, hai vợ chồng bắt đầu chữa hiếm muộn từ tháng 10/2013. Sau giai đoạn thụ tinh ngoài ống nghiệm, họ bắt đầu sống ly thân từ tháng 4/2014.

Đến tháng 6/2015, người vợ thông báo rằng chị đang mang bầu và sinh một bé gái vào tháng 1 năm ngoái.

Trong đơn kiện, người đàn ông cáo buộc vợ ép ông ký vào giấy chấp thuận cấy phôi thai đã thụ tinh. Người đàn ông này cho rằng mình đã bị tước quyền tự quyết định và ông không muốn lãnh trách nhiệm phải hỗ trợ tài chính cho đứa trẻ.

Trong câu trả lời bằng văn bản, người vợ nói rằng chị và chồng quyết định sống ly thân nhưng vẫn đồng ý tiếp tục điều trị hiếm muộn. Người phụ nữ này nói rằng chị đã thay mặt chồng nộp văn bản có chữ ký của anh ta vì ca cấy phôi thai được quyết định đột ngột.

Theo Theo Japan Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.