Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới

Tồn tại gần 930 năm, Đại học Bologna (Italy) lâu đời hơn Đại học Oxford nổi tiếng của Anh và được biết đến là trường cổ nhất còn tồn tại ở châu Âu.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 1 Đại học Bologna (Italy) được thành lập vào năm 1088 và vẫn hoạt động liên tục cho đến nay.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 2 Nhiệm vụ ban đầu của trường là dạy Kinh thánh và Luật pháp. Sau đó, Bologna trở thành trung tâm về giáo dục cao học của Italy nói riêng và châu Âu nói chung.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 3 Đại học Bologna gồm 11 trường thành viên, cung cấp hơn 200 chương trình ở nhiều ngành cho khoảng 100.000 sinh viên.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 4 Hoạt động trong suốt gần 10 thế kỷ, trường vẫn giữ được nét kiến trúc cổ kính từ thời trung cổ. Trường thường xuyên được đánh giá là một trong những đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 5 Đại học Bologna có nhiều thư viện đồ sộ, cổ kính với không gian yên tĩnh, truyền cảm hứng cho người học.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 6 Những mái vòm được trang trí tỉ mỉ và những dãy hành lang, hàng cột uy nghiêm có tuổi đời hàng trăm năm là điểm nhấn đặc biệt của trường.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 7 Ngoài thu hút sinh viên, Đại học Bologna còn được các các nhà nghiên cứu, kiến trúc sư khắp thế giới dành sự quan tâm lớn.
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới ảnh 8 Trường thường xuyên lọt vào danh sách điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tham quan Italy.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.