Kiến nghị không xây Trung tâm thông tin Hồ Gươm

Mảnh đất dự kiến xây dựng Trung tâm thông tin vẫn đang được rào kín. Ảnh: Vnexpress
Mảnh đất dự kiến xây dựng Trung tâm thông tin vẫn đang được rào kín. Ảnh: Vnexpress
TP - Cử tri Phạm Văn Đức kiến nghị không xây dựng công trình Trung tâm thông tin Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ vì cho rằng việc xây dựng công trình sẽ phá vỡ cảnh quan hồ Hoàn Kiếm và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Ngày 11/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo có buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XIV. Cử tri Phạm Văn Đức ở phường Đồng Xuân đã kiến nghị không xây dựng công trình Trung tâm thông tin Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ vì cho rằng việc xây dựng công trình sẽ phá vỡ cảnh quan hồ Hoàn Kiếm và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trả lời kiến nghị của cử tri, ông Dương Đức Tuấn- Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chức năng của công trình tại số 2 phố Lê Thái Tổ là Trung tâm thông tin Hồ Gươm. Đến thời điểm này dự án đã hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, Hà Nội là bộ mặt của cả nước, Hồ Gươm lại là bộ mặt của Hà Nội nên việc xây dựng các công trình ở đây không chỉ cần sự thận trọng mà còn phải tạo được sự đồng thuận.

Ông Thảo đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm phải phân tích rõ, đồng thời công khai quy hoạch để người dân biết. “Khi đã có sự đồng thuận thì quyết định làm, vì lợi ích chung, không vì ý kiến một hai người mà dừng lại”, ông Thảo nói.

MỚI - NÓNG