Kiểm tra công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Bộ Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và đoàn kiểm tra làm việc với Bộ Tài chính.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và đoàn kiểm tra làm việc với Bộ Tài chính.
TPO - Ban Bí thư đã quyết định thành lập 5 đoàn công tác để kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quy định số 08 tại một số đảng bộ của một số bộ ngành, cũng như của các tỉnh ủy, thành ủy.

Sáng 7/12, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Đoàn kiểm tra số 142 cùng các thành viên trong đoàn công tác của Ban Bí thư đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ, xuất phát từ tình hình thực tế, Ban Bí thư đã quyết định thành lập 5 đoàn công tác để kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quy định số 08 tại một số đảng bộ của một số bộ ngành, cũng như của các tỉnh ủy, thành ủy.

Trong 5 đoàn công tác trên, Ban Bí thư đã giao trách nhiệm cho Đoàn 142 kiểm tra tại Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

Theo ông Khái, đây là cuộc kiểm tra mang tính chất thường xuyên nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quy định số 08 của Đảng, đồng thời làm rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế hoặc những đòi hỏi cần phải đẩy mạnh hơn để thực hiện tốt 2 nghị quyết, quyết định hết sức quan trọng, xuyên suốt của Đảng.

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc tự kiểm tra, cung cấp đầy đủ báo cáo, hồ sơ, tài liệu, ông Khái cho biết, trên cơ sở các báo cáo tự kiểm tra và các văn bản của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính gửi và các kết quả thanh tra, kiểm tra liên quan, Đoàn 142 đã xây dựng dự thảo báo cáo kiểm tra.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các đại biểu thảo luận thẳng thắn, có trọng tâm trọng điểm, làm rõ những kết quả đã đạt được và quan trọng nhất là tìm ra những tồn tại hạn chế, phân tích đánh giá rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, trao đổi, đoàn sẽ tổng hợp lại để hoàn thiện báo cáo kiểm tra gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

TPO - “Bắt đầu từ năm 2022, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh, qua đó tăng cường gắn kết kiều bào với quê hương đất nước. Chúng tôi nhận thức dịch bệnh còn kéo dài, nếu không duy trì thì hoạt động sẽ bị ngừng trệ”, ông Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, chia sẻ với báo Tiền phong.
Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 92 tuổi, sáng 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và Hà Nội, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.