Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu
TP - Chiều qua (5-9), tại địa bàn quận Hai Bà Trưng và Tây Hồ, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm ( VSATTP) Hà Nội kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

> Bánh trung thu giảm giá 50% vẫn siêu lời

Ảnh minh họa. Nguôn TN
Ảnh minh họa. Nguôn TN.

TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, cán bộ thanh tra tập trung vào vấn đề thực hiện các quy định về VSATTP từ khâu sản xuất như các nguyên liệu đầu vào, vệ sinh cơ sở sản xuất, quá trình sản xuất, nhân công sản xuất và hoạt động kinh doanh.

Qua kiểm tra 5 cơ sở trên phố Bà Triệu và phố Thụy Khuê đều cho thấy công tác đảm bảo vệ sinh thực phẩm tương đối tốt. Hầu hết các cơ sở sản xuất đều in hạn sử dụng của bánh dẻo và bánh nướng trong thời gian từ 10-15 ngày kể từ ngày sản xuất. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bánh tại các cơ sở được kiểm tra để tiến hành kiểm nghiệm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

TPO - Tối 28/9, Bộ Y tế thông tin có thêm 4.589 ca nhiễm mới với 6 ca nhập cảnh và 4.583 trường hợp ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố, có 717 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 21.487 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay tổng số ca được điều trị khỏi là 559.941 người.