Có 427 kết quả :

Tiểu thương chứng minh nguồn gốc thực phẩm bằng giấy tờ, hóa đơn bán hàng Ảnh: U.P

Bán hàng có 'chứng minh thư' ở TPHCM

TP - Tại nhiều chợ ở TPHCM, hàng hóa, nhất là thực phẩm được người bán kiểm định nguồn gốc xuất xứ an toàn rõ ràng trước khi bán. Cách này được gọi vui là bán hàng  có “chứng minh thư”  để giữ chân khách.
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Nguyễn Đức Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình Nguyễn Minh Hồng tham quan Điểm bán Xanh tại Hà Nội.

Điểm bán Xanh - Bệ đỡ cho thanh niên khởi nghiệp

TPO - Nhằm kết nối giao thương, tạo chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường, Điểm bán Xanh là nơi tập trung các sản phẩm chất lượng của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp đạt giải thưởng Lương Định Của và trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên nông thôn.
"Ấu trùng" trong bữa ăn học sinh do thiết bị, phương tiện vận chuyển mất vệ sinh

Kết luận về suất ăn có giòi ở Trường thực nghiệm Hà Nội

TPO - Đoàn kiểm tra liên ngành của quận Ba Đình (Hà Nội) đã có báo cáo kết quả kiểm tra về việc suất ăn học sinh trung học có giòi ngày 23/11. Kết luận cho thấy, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh đã gây ô nhiễm đối với thực phẩm. 
Sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc. Ảnh minh họa

Hà Nội tổng kiểm tra, xử lý 14 cơ sở thực phẩm chay

TPO - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sau khi xảy ra sự cố Pate Minh Chay, UBND 30 quận, huyện, thị xã đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị… trọng tâm chuỗi nhà hàng chay.
Vụ ngộ độc pate Minh Chay, Cục An toàn thực phẩm nói gì?

Vụ ngộ độc pate Minh Chay, Cục An toàn thực phẩm nói gì?

TP - Trước ý kiến cho rằng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã phản ứng chậm khi ngày 19/8 Bệnh viện Bạch Mai gửi báo cáo song đến ngày 29/8, Cục mới phát đi cảnh báo với người tiêu dùng, ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục ATTP nói rằng, bất kỳ việc nào cũng phải được xử lý từng bước theo đúng quy định của pháp luật. 
Sản phẩm tương ớt Chin-Su.

Cục ATVSTP trả lời thế nào về sử dụng Acid benzonic trong tương ớt?

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế vừa có công văn 1136/ATTP- KN trả lời công văn của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan về việc làm rõ quy định của Việt Nam cũng như Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex đối với việc sử dụng Acid benzoic hoặc muối Natri benzoat và Acid sorbic hoặc muối Kali sorbat trong thực phẩm nói chung, trong đó có sản phẩm tương ớt.
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

Cuối năm cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm phải đối mặt với những thách thức rất lớn khi ở Việt Nam, có tới 90% thực phẩm được chế biến theo phương pháp thủ công, hộ gia đình, cá thể, do đó nhiều cơ sở chế biến thực phẩm không đạt yêu cầu, trở thành mối lo của người tiêu dùng.
Công tác kiểm tra, giám sát ATVSTP cần được làm quyết liệt hơn

An toàn vệ sinh thực phẩm: Người tiêu dùng cũng cần tự kiểm soát

Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) liên tiếp xảy ra chủ yếu tại các trường học, bếp ăn tập thể…Và cuối năm cũng là lúc các điểm nóng về VSATTP nổi lên do nhu cầu tiêu thụ, sử dụng thực phẩm của người dân ngày một gia tăng. Do đó, việc giám sát ATVSTP là yêu cầu vô cùng cần thiết.