Kiểm lâm TT-Huế xác minh hồ sơ lâm sản của 3 cây 'kỳ quái'

Đến chiều 4/4, người nhận đại diện chủ cây đã xuất trình 3 hồ sơ giải trình về cây cổ thụ "khủng" với Kiểm lâm TT-Huế
Đến chiều 4/4, người nhận đại diện chủ cây đã xuất trình 3 hồ sơ giải trình về cây cổ thụ "khủng" với Kiểm lâm TT-Huế
TPO - Nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cho biết, đơn vị này hiện xem xét, xử lý hồ sơ liên quan đến 3 cổ thụ “khủng” bị tam giữ.

Chiều 4/4, nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cho biết hiện tại, đơn vị này đang xem xét, xử lý hồ sơ liên quan 3 cổ thụ “khủng” bị tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, các hồ sơ lâm sản này "có thể là hồ sơ gốc" như lời một cán bộ kiểm lâm.

Được biết, vào sáng 4/4, một người đàn ông tên là Chương (quê ở Hà Nội) đã đến làm việc tại Phòng Thanh tra & Pháp chế-Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế. Tại cuộc làm việc, người này xuất trình 2 bộ hồ sơ liên quan đến 2 cây “kỳ quái” hiện đang bị Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế tạm giữ.

Chiều cùng ngày, người này xuất trình thêm một hồ sơ nữ.

“Những cây cỡ lớn này đều thuộc họ đa, được khai thác tại một số nơi thuộc tỉnh Đắk Lắk”, một nguồn tin từ cán bộ kiểm lâm tại TT-Huế tiết lộ.

“Hiện chúng tôi tiếp tục kiểm tra, xác minh hồ sơ, đối chiếu tất cả các thông tin với 3 cây bị tạm giữ, cũng như làm rõ những cây này liệu có được khai thác, vận chuyển hợp pháp hay không? Trong sáng mai (5/4), chúng tôi sẽ chính thức thông tin đến báo chí về những cây này”, nguồn tin cho biết.

Kiểm lâm TT-Huế xác minh hồ sơ lâm sản của 3 cây 'kỳ quái' ảnh 1 3 cây “kỳ quái” hiện đang bị lực lượng kiểm lâm tạm giữ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế.
Kiểm lâm TT-Huế xác minh hồ sơ lâm sản của 3 cây 'kỳ quái' ảnh 2 Một cán bộ kiểm lâm cho biết, 3 cổ thụ này đều là cây Đa, và đều có nguồn gốc từ một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk

Được biết, trong chiều 4/4, lực lượng chuyên trách của Kiểm lâm TT-Huế tiếp tục làm việc với người nhận đại diện chủ cây để xác minh, làm rõ thêm thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, tính hợp pháp của hồ sơ cũng như số cây “kỳ quái” nêu trên.

Một cán bộ kiểm lâm tại TT-Huế cho biết, theo quy định, khi khai thác, vận chuyển lâm sản, những cá nhân, tổ chức liên quan phải lập hồ sơ lâm sản, gồm đơn xin khai thác cây có xác nhận của chính quyền, cán bộ kiểm lâm cơ sở; có bản kê khai lý lịch và mô tả về cây được khai thác, cùng những giấy tờ thủ tục liên quan khác…

“Trong trường hợp chủ cây không chứng minh được tính hợp pháp trong việc khai thác, vận chuyển lâm sản, cơ quan kiểm lâm và lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định là tịch thu số cây này”, một cán bộ kiểm lâm lưu ý.

Trước đó, như tin đã đưa, vào chiều tối 30/3 tại vị trí Km 860 tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), Trạm CSGT Phú Lộc đã phát hiện 3 xe đầu kéo chở cây cổ thụ khủng lưu thông hướng Nam - Bắc. Phát hiện các phương tiện kể trên có dấu hiệu vi phạm, lực lượng của Trạm cho dừng xe kiểm tra. Những xe tải chở cây này sau đó đã bị CSGT TT-Huế phạt tiền 81,7 triệu đồng vì phạm chở quá khổ, quá tải. Đến ngày 3/4, những cây “kỳ quái” kể trên đã bị Kiểm lâm TT-Huế ra quyết định tạm giữ chờ xác minh, xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng
Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng
TPO - Sau phiên hôm qua, giá vàng lao dốc 600.000 đồng/ lượng, phiên hôm nay, ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh, vàng SJC có nơi tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng. Tại PNJ Hà Nội, ở chiều bán ra, vàng SJC giảm mạnh nhất 450.000 đồng/ lượng xuống còn 57,2 triệu đồng/ lượng.

Có thể bạn quan tâm