Kiếm bộn tiền nhờ sản xuất nước hoa mùi... người chết

Bà Katia rất thích thú với phát minh này của mình.
Bà Katia rất thích thú với phát minh này của mình.
TPO - Mới đây, một công ty nước hoa của Pháp đã chế tạo thành công nước hoa mang mùi hương của người quá cố. Chai nước hoa này được bán ra với giá 387 bảng Anh (khoảng 13 triệu đồng) và thực sự đã thu hút một lượng khách hàng.

Giám đốc công ty nước hoa Katia Apalategui và chủ nhân của ý tưởng "có một không hai" này có tên là Katia. Lý do theo đuổi dự án này từ những ngày đầu tiên của Kalain chính là hình ảnh người mẹ thân yêu ngày ngày ôm và ngửi chiếc gối người bà quá cố để lại để tưởng nhớ cha.

Có một mối liên kết mạnh mẽ giữa mùi hương của cơ thể và những ký ức. Vì vậy, khi muốn nhớ đến một người hoặc hồi tưởng lại một sự kiện đã diễn ra, mùi hương phảng phát sẽ giúp bạn như "sống" lại về không gian của quá khứ.

Kiếm bộn tiền nhờ sản xuất nước hoa mùi... người chết ảnh 1

Geraldine Savary, giám đốc chuyên môn của bà Katia, cho biết: "Chúng tôi lấy mẫu quần áo của người quá cố và trải qua nhiều công đoạn phức tạp để chiết xuất mùi và tái tạo, lại rồi cô đọng thành một chai nước hoa hoàn chỉnh. Để hoàn tất một công đoạn này, một người thợ lành nghề nhất phải mất tới 4 ngày."

Trong khi ban đầu, công ty Katia Apalategui chỉ nhắm vào đối tượng gia đình người "có tang" thì giờ đây dịch vụ này còn kiêm cả việc lưu giữ mùi hương của chó, người yêu cũ và trẻ sơ sinh.

Chai nước hoa này được bán ra với giá 387 bảng Anh ( 13 triệu đồng) và thực sự đã thu hút một lượng khách hàng "khủng" với hàng trăm đơn đặt hàng một ngày.

MỚI - NÓNG