Kiếm bộn tiền nhờ sản xuất nước hoa mùi... người chết

Bà Katia rất thích thú với phát minh này của mình.
Bà Katia rất thích thú với phát minh này của mình.
TPO - Mới đây, một công ty nước hoa của Pháp đã chế tạo thành công nước hoa mang mùi hương của người quá cố. Chai nước hoa này được bán ra với giá 387 bảng Anh (khoảng 13 triệu đồng) và thực sự đã thu hút một lượng khách hàng.

Giám đốc công ty nước hoa Katia Apalategui và chủ nhân của ý tưởng "có một không hai" này có tên là Katia. Lý do theo đuổi dự án này từ những ngày đầu tiên của Kalain chính là hình ảnh người mẹ thân yêu ngày ngày ôm và ngửi chiếc gối người bà quá cố để lại để tưởng nhớ cha.

Có một mối liên kết mạnh mẽ giữa mùi hương của cơ thể và những ký ức. Vì vậy, khi muốn nhớ đến một người hoặc hồi tưởng lại một sự kiện đã diễn ra, mùi hương phảng phát sẽ giúp bạn như "sống" lại về không gian của quá khứ.

Kiếm bộn tiền nhờ sản xuất nước hoa mùi... người chết ảnh 1

Geraldine Savary, giám đốc chuyên môn của bà Katia, cho biết: "Chúng tôi lấy mẫu quần áo của người quá cố và trải qua nhiều công đoạn phức tạp để chiết xuất mùi và tái tạo, lại rồi cô đọng thành một chai nước hoa hoàn chỉnh. Để hoàn tất một công đoạn này, một người thợ lành nghề nhất phải mất tới 4 ngày."

Trong khi ban đầu, công ty Katia Apalategui chỉ nhắm vào đối tượng gia đình người "có tang" thì giờ đây dịch vụ này còn kiêm cả việc lưu giữ mùi hương của chó, người yêu cũ và trẻ sơ sinh.

Chai nước hoa này được bán ra với giá 387 bảng Anh ( 13 triệu đồng) và thực sự đã thu hút một lượng khách hàng "khủng" với hàng trăm đơn đặt hàng một ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.