Kiếm bộn tiền nhờ sản xuất nước hoa mùi... người chết

Bà Katia rất thích thú với phát minh này của mình.
Bà Katia rất thích thú với phát minh này của mình.
TPO - Mới đây, một công ty nước hoa của Pháp đã chế tạo thành công nước hoa mang mùi hương của người quá cố. Chai nước hoa này được bán ra với giá 387 bảng Anh (khoảng 13 triệu đồng) và thực sự đã thu hút một lượng khách hàng.

Giám đốc công ty nước hoa Katia Apalategui và chủ nhân của ý tưởng "có một không hai" này có tên là Katia. Lý do theo đuổi dự án này từ những ngày đầu tiên của Kalain chính là hình ảnh người mẹ thân yêu ngày ngày ôm và ngửi chiếc gối người bà quá cố để lại để tưởng nhớ cha.

Có một mối liên kết mạnh mẽ giữa mùi hương của cơ thể và những ký ức. Vì vậy, khi muốn nhớ đến một người hoặc hồi tưởng lại một sự kiện đã diễn ra, mùi hương phảng phát sẽ giúp bạn như "sống" lại về không gian của quá khứ.

Kiếm bộn tiền nhờ sản xuất nước hoa mùi... người chết ảnh 1

Geraldine Savary, giám đốc chuyên môn của bà Katia, cho biết: "Chúng tôi lấy mẫu quần áo của người quá cố và trải qua nhiều công đoạn phức tạp để chiết xuất mùi và tái tạo, lại rồi cô đọng thành một chai nước hoa hoàn chỉnh. Để hoàn tất một công đoạn này, một người thợ lành nghề nhất phải mất tới 4 ngày."

Trong khi ban đầu, công ty Katia Apalategui chỉ nhắm vào đối tượng gia đình người "có tang" thì giờ đây dịch vụ này còn kiêm cả việc lưu giữ mùi hương của chó, người yêu cũ và trẻ sơ sinh.

Chai nước hoa này được bán ra với giá 387 bảng Anh ( 13 triệu đồng) và thực sự đã thu hút một lượng khách hàng "khủng" với hàng trăm đơn đặt hàng một ngày.

MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.
Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.