Kia triệu hồi 295.000 ôtô có thể bốc cháy tại Mỹ

Kia triệu hồi 295.000 ôtô có thể bốc cháy tại Mỹ
TPO - Do động cơ có thể bốc cháy khi đang vận hành, Kia đã phải triệu hồi 295.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, còn có 129.000 xe Hyundai cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề tương tự.
Ngày 5/12, Kia Motors đã thông báo triệu hồi 295.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ do động cơ trên các ôtô này có khả năng bốc cháy khi đang vận hành, gồm các mẫu: Sorento (2012-2013), Forte và Forte Koup (2012-2013), Optima Hybrid (2011-2013), Soul (2014-2015) và Sportage (2012).
Khi chủ sở hữu mang xe lỗi đến đại lý, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra khoang động cơ xem có vết rò rỉ nhiên liệu hoặc dầu hay không, rồi tiến hành kiểm tra động cơ và thực hiện các bước sửa chữa gồm cả thay thế động cơ nếu cần thiết. Kia cho biết hãng đang phát triển bản cập nhật phần mềm cho Hệ thống Phát hiện Cảm biến Tiếng Knock trong động cơ.
Tuần trước, Kia và Hyundai đã đồng ý nộp mức phạt dân sự kỷ lục 210 triệu USD sau khi các cơ quan an toàn ôtô của Mỹ cho biết họ không triệu hồi kịp thời 1,6 triệu xe bị lỗi động cơ trước đây.
Các nhà sản xuất Hàn Quốc đã đồng ý yêu cầu sau khi Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết Kia và Hyundai đã báo cáo không chính xác một số thông tin cho cơ quan này liên quan đến việc thu hồi.
Tổng số tiền phạt của Kia là 70 triệu USD, bao gồm khoản trả trước 27 triệu USD, và 16 triệu USD để thực hiện các biện pháp tăng cường an toàn cho ôtô và khoản phạt do thực hiện chậm trễ có thể lên tới 27 triệu USD.
Kia triệu hồi 295.000 ôtô có thể bốc cháy tại Mỹ ảnh 1 Hàng trăm nghìn xe Hyundai cũng bị triệu hồi tại Mỹ.
Trong đợt triệu hồi mới của Kia liên quan đến động cơ, NHTSA đã mở một cuộc điều tra vào năm 2019 về các vụ cháy không gây ra bởi va chạm đối với các dòng xe Kia và Hyundai. Vào tháng 7 năm nay, cơ quan này đã khuyến nghị Kia cần tiến hành triệu hồi một số mẫu xe bị khiếu nại cháy nổ nhiều hơn.
Hãng xe Hàn Quốc cho biết "dựa trên khuyến nghị của NHTSA", hãng đã đưa ra "quyết định triệu hồi một số loại xe Kia nhất định như một biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu mọi nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn".
Vào thứ sáu (ngày 4/12), Hyundai cũng đã thông báo triệu hồi 129.000 chiếc xe ở Mỹ vì các vòng bi ở tay biên có thể bị mòn sớm, và theo thời gian có thể gây hư hỏng cho động cơ, tăng nguy cơ bốc cháy.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…