Hyundai và Kia bồi thường gần 760 triệu USD vì lỗi động cơ

Hyundai và Kia bồi thường gần 760 triệu USD vì lỗi động cơ
TPO - Để giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi động cơ trên các xe đã bán ở Mỹ và Hàn Quốc, Hyundai và Kia đã quyết định chi 900 tỷ won (760 triệu USD) đền bù cho các khách hàng.
Động thái này đánh dấu những nỗ lực của nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc nhằm giải quyết vấn đề về động cơ trong nhiều năm qua, vụ việc từng khiến cả cơ quan quản lý an toàn và công tố viên tại Mỹ phải vào cuộc.
Vào thứ sáu tuần trước (ngày 11/10), Hyundai Motor cho biết họ sẽ sử dụng khoản tiền 600 tỷ won (khoảng 507 triệu USD) để bồi thường cho các khách hàng, còn Kia sẽ chi ra 300 tỷ won (khoảng 253 triệu USD).
Trong một tuyên bố, Hyundai và Kia chia sẻ về cách giải quyết, họ sẽ cài đặt phần mềm để theo dõi các triệu chứng gây lỗi động cơ và thực hiện các bước tiếp theo, bao gồm cung cấp các tùy chọn bồi thường và bảo hành trọn đời.
Tộng cộng có 4,17 triệu chiếc xe Hyundai và Kia, được trang bị động cơ phun xăng trực tiếp Theta II, có nguy cơ gặp lỗi tại Mỹ.
Hyundai-Kia, nhà sản xuất ôtô lớn thứ năm thế giới theo doanh số, đã triệu hồi gần 1,7 triệu chiếc xe tại Mỹ để giải quyết vấn đề động cơ có khả năng bốc cháy.
Vào tháng 11 năm ngoái, Reuters cho biết, các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra hình sự để xác định các đợt triệu hồi đã được tiến hành đúng hay chưa.
Kể từ năm 2017, các nhà quản lý an toàn của Mỹ đã tiến hành điều tra về vấn đề các vụ triệu hồi xe đã được thực hiện đúng tiến độ hay không.
Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Kim Gwang-ho, cựu kỹ sư của Hyundai, đã bay tới Washington vào năm 2016 và đề nghị Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), các nhà sản xuất Hàn Quốc cần triệu hồi nhiều phương tiện hơn.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG