Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu
TPO - Do ảnh hưởng từ tháng Ngâu, doanh số xe Hyundai của tháng 8 đã có mức sụt giảm rất mạnh so với tháng trước đó.

TC Motor vừa công bố doanh số bán hàng của các sản phẩm Hyundai trong tháng 8 tại Việt Nam. Trong đó, tổng số lượng xe mang thương hiệu Hàn Quốc bán được đạt 5.368 chiếc, giảm mạnh so với tháng 7 với mức 18,7%, và cộng dồn 8 tháng đầu năm đã đạt 47.792 chiếc.

Mức sụt giảm trên khá dễ hiểu khi khoảng thời gian trên trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng thường không mạnh bằng các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, doanh số bán xe của tháng 8 năm nay cũng thấp hơn so với năm ngoái (5.573 chiếc) ở mức 3,7%.

Trong khi đó, mẫu xe đứng đầu về doanh số tiếp tục là Hyundai Accent, với số lượng xe bán ra trong tháng 8 đạt 1.252 chiếc, giảm 22,9% so với tháng trước đó và thấp hơn 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu ảnh 1 Hyundai Accent tiếp tục đứng đầu về doanh số của TC Motor.

Đồng thời, bám sát Accent trong dải sản phẩm của Hyundai tại Việt Nam vẫn là mẫu Grand i10 với 1.231 chiếc bán ra, giảm 23% so với tháng trước và giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018. 

Các mẫu xe du lịch còn lại cũng đều giảm doanh số so với tháng 7, và giảm mạnh nhất trong số đó là Hyundai Tucson với 31,8%, khi chỉ bán được 502 chiếc trong tháng 8. 

Tuy nhiên, nhóm xe thương mại của TC Motor lại cho thấy sự tăng trưởng trong tháng 8, với mức doanh số 672 chiếc, tăng trưởng 19,8% so với tháng trước đó nhưng vẫn thấp hơn 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.