Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu
TPO - Do ảnh hưởng từ tháng Ngâu, doanh số xe Hyundai của tháng 8 đã có mức sụt giảm rất mạnh so với tháng trước đó.

TC Motor vừa công bố doanh số bán hàng của các sản phẩm Hyundai trong tháng 8 tại Việt Nam. Trong đó, tổng số lượng xe mang thương hiệu Hàn Quốc bán được đạt 5.368 chiếc, giảm mạnh so với tháng 7 với mức 18,7%, và cộng dồn 8 tháng đầu năm đã đạt 47.792 chiếc.

Mức sụt giảm trên khá dễ hiểu khi khoảng thời gian trên trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng thường không mạnh bằng các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, doanh số bán xe của tháng 8 năm nay cũng thấp hơn so với năm ngoái (5.573 chiếc) ở mức 3,7%.

Trong khi đó, mẫu xe đứng đầu về doanh số tiếp tục là Hyundai Accent, với số lượng xe bán ra trong tháng 8 đạt 1.252 chiếc, giảm 22,9% so với tháng trước đó và thấp hơn 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu ảnh 1 Hyundai Accent tiếp tục đứng đầu về doanh số của TC Motor.

Đồng thời, bám sát Accent trong dải sản phẩm của Hyundai tại Việt Nam vẫn là mẫu Grand i10 với 1.231 chiếc bán ra, giảm 23% so với tháng trước và giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018. 

Các mẫu xe du lịch còn lại cũng đều giảm doanh số so với tháng 7, và giảm mạnh nhất trong số đó là Hyundai Tucson với 31,8%, khi chỉ bán được 502 chiếc trong tháng 8. 

Tuy nhiên, nhóm xe thương mại của TC Motor lại cho thấy sự tăng trưởng trong tháng 8, với mức doanh số 672 chiếc, tăng trưởng 19,8% so với tháng trước đó nhưng vẫn thấp hơn 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

TPO - Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Đoạn phim bằng camera hành trình cho thấy khoảnh khắc một người lái xe tải bị kẹt giữa một cơn lốc, sau đó chiếc xe đã bị lật nghiêng do gió lớn thổi mạnh.
SUV đi ngược chiều suýt gây tai nạn

SUV đi ngược chiều suýt gây tai nạn

TPO - Sự việc diễn ra vào ngày 13/9. Chiếc SUV màu trắng ngang nhiên đi ngược chiều ở tốc độ cao. Rất may chiếc xe có gắn camera hành trình đã kịp phát hiện và giảm tốc độ, né được vụ tai nạn.
Xe container mất phanh rơi khỏi cầu

Xe container mất phanh rơi khỏi cầu

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/9 tại Ratnapura, Sri Lanka. Một chiếc xe container mất phanh hú còi và lao băng băng xuống dốc rồi va chạm với ô tô và rơi khỏi cầu. May mắn khi không có ai gặp thương tích nghiêm trọng.