Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu
TPO - Do ảnh hưởng từ tháng Ngâu, doanh số xe Hyundai của tháng 8 đã có mức sụt giảm rất mạnh so với tháng trước đó.

TC Motor vừa công bố doanh số bán hàng của các sản phẩm Hyundai trong tháng 8 tại Việt Nam. Trong đó, tổng số lượng xe mang thương hiệu Hàn Quốc bán được đạt 5.368 chiếc, giảm mạnh so với tháng 7 với mức 18,7%, và cộng dồn 8 tháng đầu năm đã đạt 47.792 chiếc.

Mức sụt giảm trên khá dễ hiểu khi khoảng thời gian trên trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng thường không mạnh bằng các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, doanh số bán xe của tháng 8 năm nay cũng thấp hơn so với năm ngoái (5.573 chiếc) ở mức 3,7%.

Trong khi đó, mẫu xe đứng đầu về doanh số tiếp tục là Hyundai Accent, với số lượng xe bán ra trong tháng 8 đạt 1.252 chiếc, giảm 22,9% so với tháng trước đó và thấp hơn 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Doanh số xe Hyundai sụt giảm mạnh trong tháng Ngâu ảnh 1 Hyundai Accent tiếp tục đứng đầu về doanh số của TC Motor.

Đồng thời, bám sát Accent trong dải sản phẩm của Hyundai tại Việt Nam vẫn là mẫu Grand i10 với 1.231 chiếc bán ra, giảm 23% so với tháng trước và giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018. 

Các mẫu xe du lịch còn lại cũng đều giảm doanh số so với tháng 7, và giảm mạnh nhất trong số đó là Hyundai Tucson với 31,8%, khi chỉ bán được 502 chiếc trong tháng 8. 

Tuy nhiên, nhóm xe thương mại của TC Motor lại cho thấy sự tăng trưởng trong tháng 8, với mức doanh số 672 chiếc, tăng trưởng 19,8% so với tháng trước đó nhưng vẫn thấp hơn 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Ô tô tông văng xe máy qua đường

Ô tô tông văng xe máy qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 4/10 tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Người lái xe máy băng qua đường bị ô tô đâm văng, tạo ra tình huống "xe đi người ở lại".