KIA và Hyundai triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí nguy hiểm

KIA và Hyundai triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí nguy hiểm
KIA và Hyundai triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí nguy hiểm
TPO - Hai nhà sản xuất đã phải triệu hồi tổng cộng hơn 1,1 triệu chiếc xe vì lỗi túi khí tại Mỹ. Trong đó, riêng KIA mới đây phải triệu hồi hơn 507.000 chiếc. Lỗi này đã khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đang triệu hồi hơn 507.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ do sự cố điện tử trên xe có thể khiến túi khí không bung khi xảy ra va chạm. Đợt triệu hồi này bắt đầu sau khi Cơ Quan An Toàn Giao Thông Đường Bộ Hoa Kỳ (NHTSA) tiết lộ họ đang điều tra về việc một số túi khí không bung trên các xe của KIA và Hyundai hồi tháng 3 vừa qua. Khi đó, NHTSA đã được thông báo về một số vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Ngày hôm qua, cả hai hãng xe của Hàn Quốc đã thông báo đợt triệu hồi với tổng cộng gần 1,1 triệu chiếc xe tại Mỹ để giải quyết vấn đề này.

KIA và Hyundai triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí nguy hiểm ảnh 1 KIA Optima cũng thuộc các mẫu xe bị triệu hồi lần này.

Các mẫu xe của KIA thuộc đợt triệu hồi này gồm Forte 2010-2013, Optima 2011-2013, Optima Hybrid và Sedona 2011-2012. Hãng xe này cho biết bộ phận điều khiển túi khí có thể bị đoản mạch vì có thể dễ bị ảnh hưởng bởi quá tải điện, khiến các túi khí phía trước và bộ phận căng đai an toàn không hoạt động. Hiện tại, KIA chưa có phương pháp sửa chữa, nhưng đang làm việc với các nhà cung cấp về vấn đề này.

Hyundai đã từng thông báo một đợt triệu hồi có liên quan đến lỗi này hồi tháng 2, ảnh hưởng đén 154.000 chiếc Sonata tại Mỹ. Vào tháng 4, hãng xe này tiếp tục đưa thêm nhiều xe vào danh sách triệu hồi, nâng số lượng tổng cộng lên đến 425.000 chiếc liên quan đến lỗi túi khí. Hyundai từng cho biết họ đã được thông báo về hai trường hợp tử vong trên các chiếc xe của mình hồi tháng 3, nguyên nhân do va chạm trực tiếp ở tốc độ cao.

KIA và Hyundai triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí nguy hiểm ảnh 2 Hyundai Sonata cũng nằm trong danh sách triệu hồi.

Sau khi điều tra, NHTSA cho biết module điều khiển túi khí trên các xe bị lỗi được sản xuất bởi công ty ZF Friedrichshafen AG, môt nhà cung cấp của Đức. Công ty này hiện đang làm việc với NHTSA về lỗi nguy hiểm này.

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.