Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe

Uống nước khoa học và điều độ sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và sảng khoái.
Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 1

Vào sáng sớm. Uống nước ngay khi bạn vệ sinh cá nhân xong. 1 cốc nước có thể làm sạch đường ruột. Ngoài ra, uống nước khi bụng trống làm tăng mức hydrat hóa có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng, nó cũng không thể thay thế một bữa sáng hoàn chỉnh đâu bạn nhé.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 2

Khi ăn sáng, tốt nhất bạn nên bổ sung thêm nước có trong nước ép hoa quả như chanh, táo, cam có hàm lượng vitamin C cao.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 3

8 đến 9h. Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho bạn không ít căng thẳng và làm cơ thể bạn mất nước. Uống một cốc nước khi bạn đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 4

11h trước bữa ăn. Uống nước sẽ giúp bạn đỡ đói dù nước không chứa calo nhưng lại chiếm diện tích. Ngoài ra, uống nước trước bữa ăn sẽ làm miệng đỡ khô và giúp loại bỏ các dư vị còn lại từ những bữa ăn đồ uống để bạn ăn ngon miệng hơn. Trong bữa ăn, bạn không cần uống nước vì nó đã có trong thức ăn như canh hoặc súp nhẹ.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 5

Sau khi ăn. Bạn sẽ tráng miệng với một cốc nước. Ngoài ra uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 6

15-16h. Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 7

17h. Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt, nó sẽ giúp cho bạn tỉnh táo để đối chọi với quãng đường về nhà. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 8

Giờ ăn tối. Có thể pha một ly sô đa với một lát chanh mỏng trước bữa ăn và bổ sung thêm nước trong thực đơn rau canh.

Khung giờ uống nước hiệu quả cho sức khỏe ảnh 9

Buổi tối có thể uống một cốc nước để giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục đông. Tuy nhiên, trước giờ ngủ khoảng 1 tiếng bạn không nên uống nước vì nó sẽ gây ra bọng dưới mắt và làm mất giấc ngủ ngon của bạn vì chứng tiểu đêm.

Theo Theo Kiến Thức
Tin liên quan