Khuê Minh: 'Chức vô địch quốc gia là niềm tự hào lớn'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn Xuân Khuê Minh, nhà vô địch bảng Nữ giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast, tự hào với chiến thắng trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng bởi "đây là thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong khoảng thời gian dài".
Khuê Minh: 'Chức vô địch quốc gia là niềm tự hào lớn' ảnh 1

Khuê Minh cảm thấy như thế nào khi giành ngôi vô địch bảng Nữ giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast?

Tôi cảm thấy rất tự hào bởi sau 5 năm tôi mới được nâng cao chiếc Cúp Vô địch Golf Quốc gia. Đây là bước ngoặt lớn, một điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi.

Chiến thắng này là dấu ấn, là thành quả cho quá trình luyện tập không ngừng nghỉ, sự nỗ lực của bản thân, luyện tập chăm chỉ suốt một thời gian dài. Đây cũng là bước đệm để tôi cũng như các bạn khác thể hiện tốt nhất ở SEA Game 31 vào tháng 5 tới tại Việt Nam.

Khuê Minh muốn dành tặng chiến thắng này cho ai đầu tiên?

Khuê Minh: 'Chức vô địch quốc gia là niềm tự hào lớn' ảnh 2

Khuê Minh và mẹ (cô Hoàng Lan - trái) tại giải Vô địch Golf Quốc gia.

Đó là mẹ của tôi. Mặc dù công việc rất bận, nhưng mẹ đã sắp xếp và lặn lội từ Hà Nội để đến Hải Phòng với tôi. Gia đình tôi, đặc biệt là mẹ, luôn là chỗ dựa tinh thần rất là lớn đối với tôi trong suốt quá trình tham gia giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast, cũng như đồng hành và hỗ trợ tôi trong suốt cả chặng đường dài đến với golf để có ngày hôm nay.

Khuê Minh có nhiều kinh nghiệm khi từng thi đấu ở SEA Games 2017 ở Malaysia và SEA Games 2019 ở Philippines, Minh có điều gì nhắn nhủ tới lớp đàn em như Anh Minh, Chúc An…?

Tôi muốn nhắn nhủ với các em là hãy cố gắng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Năm nay chúng ta có lợi thế ở sân nhà, nhưng cũng là áp lực lớn. Vì thế, tất cả tập trung và nỗ lực hết sức để đạt được thành tích tốt nhất. Tôi hy vọng với sự tập luyện chăm chỉ thì toàn đội sẽ có kết quả tốt nhất và mang về tấm huy chương đầu tiên cho đội tuyển golf Việt Nam.

Cảm ơn Khuê Minh!

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.