Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng

TPO - Tình trạng vi phạm, sử dụng sai mục đích tại dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Hoàng Cầu thuộc địa bàn phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đã bị "chỉ mặt gọi tên" nhiều lần. Thế nhưng, đến nay việc xử lý vi phạm kéo dài, thậm chí càng xử càng biến tướng. 
Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 1

Sau khi dư luận lên án về sự biến tướng của khu vui chơi, giải trí bán đảo hồ Hoàng Cầu do Cty CP Đầu tư và Phát triển Hà Thủy (Cty Hà Thủy) làm chủ đầu tư, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã cam kết xử lý nghiêm việc sử dụng kinh doanh sai mục đích của chủ đầu tư; hoàn thành các hạng mục vui chơi giải trí ngoài trời cho trẻ em, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ tiêu xây dựng đã được phê duyệt xong. 

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 2

Thế nhưng trên thực tế, theo quan sát của PV Tiền Phong dự án vẫn đang bị biến tướng và dường như càng xử lý càng bị vi phạm. Tấm biển to đề nhà hàng Lã Vọng trước đây nay được thay thế thành tấm biển Lake View Coffee.

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 3

Khu vực vui chơi của thiếu nhi chỉ lèo tèo vài món đồ chơi và chiếm một diện tích cực nhỏ trong toàn bộ khuôn viên của khu vực này.

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 4

Nhà hàng Lake View Coffee -Đảo Hoàng Cầu quảng cáo rõ ràng trên các trang mạng là chuyên phục vụ các loại đồ uống, đồ ăn đủ loại tha hồ chọn lựa. Đồng thời cũng khẳng định Lake View Coffee thuộc tập đoàn Lã Vọng Group.

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 5

Trong vai của thực khách vào ăn nhậu tại Lake View Coffee, PV Tiền Phong được các nhân viên nhà hàng này đưa cuốn thực đơn với đầy đủ các món ăn, từ hải sản đến các món ăn Âu Á khác nhau. “Nhà hàng chúng em nhận đặt tiệc với số lượng đông. Khu phòng VIP có rất nhiều phòng tha hồ lựa chọn, phòng lớn có thể chứa được trên 70 người, hơn nữa khu này xe cộ của khách đỗ thoải mái”, nhân viên mời chào. 

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 6

Trên tầng thượng của nhà hàng này, có những chòi gỗ phục vụ ăn uống, giải khát (trước đây những chòi gỗ này được đặt ở dưới khu vực được phê duyệt làm sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi-PV). 

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 7

Khu vực vui chơi dành cho trẻ em thì ít mà chỗ để dành đỗ xe cho thực khách thì nhiều.

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 8

Còn tại khu vực khu vui chơi giải trí phục vụ người dân chỉ vẻn vẹn một diện tích khiêm tốn bên cạnh nhà Lake View Coffee với vài chiếc xích đu, một nhà bóng nhỏ, một cầu trượt, một nhà đu quay, còn một đường ray tàu hoả bé tẹo .

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 9

Còn nhớ tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội năm 2015, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định sai phạm tại bán đảo hồ Hoàng Cầu cần xử lý nghiêm ở mức tối đa không chỉ là phạt, phá dỡ, khắc phục hậu quả mà cả về kỷ luật con người đối với các cá nhân, cán bộ liên quan. 

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 10

Đặc biệt, tại tầng hai của khu nhà theo phê duyệt là khu nhà phụ trợ thì nay được chia nhỏ thành nhiều phòng VIP khác nhau. 

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 11

Thế nhưng thực tế giờ lại khác. Theo lãnh đaoh TP Hà Nội, UBND quận Đống Đa cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ trong dự án này mà còn ở các dự án khác trên địa bàn, đặc biệt đối với các công trình mang tính chất công ích như tại bán đảo hồ Hoàng Cầu.

Khu vui chơi thành chốn ăn nhậu, càng xử càng biến tướng ảnh 12

Biển bảng với chữ nổi mạ vàng  ghi "Trung tâm bán đảo hồ Đống Đa" bong tróc phản cảm.

MỚI - NÓNG