Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô

TPO - Bên trong khu đô thị Nam An Khánh tại xã An Khánh huyện Hoài Đức (Hà Nội), lâu nay trở thành ‘nhà trọ’ với những căn biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, là nơi cư trú của một số lao động nghèo đến từ mọi nơi.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 1  Thời gian qua, tại Hà Nội có rất nhiều những căn biệt đã xây dựng xong phần thô chưa hoàn thiện, chưa có người ở lại là nơi cư trú miễn phí của những người lao động nghèo.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 2 Được biết, khu đô thị Nam An Khánh ( Hoài Đức, Hà Nội ), một khu đô thị mới quy mô lớn, đầu tư hiện đại nhưng tình trạng bỏ hoang vẫn la liệt. Chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 3
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 4 Những người lao động đến từ mọi nơi trong nước đến sinh sống tại đây đều tận dụng triệt để những căn phòng rộng rãi để làm nơi ăn ngủ và sinh hoạt cá nhân.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 5 Mỗi căn biệt thự có 3 tầng, mỗi tầng có khoảng 7 đến 10 người ở mỗi tầng, họ sống chung với nhau như gia đình và đa số đều đến từ những tỉnh thành xa xôi.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 6
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 7 Không chỉ là nơi cư trú, có người còn mở cửa hàng trà đá kết hợp với bán những đồ ăn, hàng hóa không khác gì những cửa hàng tạp hóa bình thường.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 8
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 9 Một số người còn tận dụng những căn bỏ trống bên cạnh để nuôi những con vật như : gà, chó..., nhưng những gia đình sinh sống ổn định lâu dài.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 10 Anh Lò Trung Nguyên đến từ tỉnh Sơn La cho biết : ‘Đối với những lao động nghèo với mức lương thấp như chúng tôi thì có nơi để tránh nắng tránh mưa là tốt lắm rồi, nên phải tận dụng những chỗ thế này để cuộc sống bớt khó khăn hơn’
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 11
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 12 Vì những căn biệt thự mới chỉ xong phần thô nên vẫn chưa có hệ thống thoát nước gây ứ đọng và mọi vật dụng sinh hoạt của người lao động đều được vứt ngay bên cạnh khu vực mình sinh sống dễ gây bệnh tật.
Khu 'nhà trọ' hàng chục tỉ giữa Thủ đô ảnh 13 Dự án được triển khai và xây dựng từ năm 2012 và hoàn thiện vào quý IV năm 2013, nhưng các ngôi biệt thự hoành tráng lại bị bỏ hoang lâu năm không biết ngày hoàn thiện. Nhiều ý kiến đưa ra về biện pháp xử lý tình trạng biệt thự bỏ hoang vừa gây lãng phí vừa mất mỹ quan nhưng đến nay cơ quan chức năng Hà Nội dường như vẫn "bất lực".
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở ngành rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do trúng đấu giá mà không bố trí nhà ở xã hội (NƠXH) để tổng hợp tình hình, cơ chế đầu tư, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm nghĩa vụ phát triển NƠXH tại các dự án đầu tư nêu trên. Trong đó, có dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán, xây dựng công trình bãi đỗ xe tại khu đất đấu giá TQ5 (2), thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm đang được dư luận quan tâm.