Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19

TPO - Thực hiện theo chỉ thị "cách ly toàn xã hội" của Thủ tướng chính Phủ nhằm chống dịch COVID-19, cũng như ngày đầu tiên tại Hà Nội thực hiện lệnh "hạn chế ra đường" bắt đầu tù hôm nay (4/4). Tại nhiều khu dân cư của Hà Nội đã lập chốt để kiểm soát sự đi lại của người dân nhằm phòng dịch bệnh lây lan.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 1 Ngay từ trong đêm qua, nhiều chốt chặn đã dược dựng lên ở các khu dân cư trên địa bàn Hà Nội nhằm thực hiện lệnh "Hạn chế ra đường" do chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung ký quyết định vào chiều qua (3/4).
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 2 Tại cổng làng bún Phú Đô thuộc địa bàn phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sáng 4/4, trong cái lạnh của cơn mưa phùn ngày cuối tuần, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục duy trì chốt kiểm tra y tế chống dịch Covid-19.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 3  
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 4 Tổ công tác làm nhiệm vụ tại đây ngoài lực lượng công an khu vực còn có y tế, dân phòng và đặc biệt là sự hỗ trợ tình nguyện của chính người dân sinh sống tại khu vực dân cư trên trong công tác kiểm soát y tế đối với người ra vào khu dân cư.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 5 Người dân được nhắc nhở và khuyến cáo nên ở nhà nếu thật sự không có việc cấp bách.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 6 Sáng nay trời có mưa nặng hạt khiến công tác kiểm soát và kiểm tra thân nhiệt người dân trở nên vất vả đối với lực lượng chức năng.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 7 Cùng với công tác kiểm soát y tế với người ra vào khu dân cư, lực lượng chức năng cũng đồng thời tuyên truyền tới người dân hãy hạn chế ra đường để công tác chống dịch của thành phố cũng như cả nước đạt hiệu quả cao nhất.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 8  
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 9 Toàn bộ người dân đi qua trạm kiểm soát đều được kiểm tra thân nhiệt cẩn thận trước khi di chuyển.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 10 Ban chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 của phường đã xử phạt người này theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" với mức phạt 200.000 đồng.
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 11
Khu dân cư ở Hà Nội lập chốt đo thân nhiệt kiểm soát dịch Covid-19 ảnh 12 Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một số trường hợp đi vào khu dân cư nhưng không đeo khẩu trang liền bị nhắc nhở.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.