Không truy cứu trách nhiệm hình sự cha dượng đánh bé 2 tuổi nhập viện

Cháu H. bị bố dượng bạo hành phải nhập viện điều trị
Cháu H. bị bố dượng bạo hành phải nhập viện điều trị
TPO - Do có tiền sử bệnh tâm thần nên Trần Bá Thịnh không bị cơ quan điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự về việc bạo hành con riêng của vợ, khiến cháu nhỏ phải nhập viện.

Ngày 3/4, thông tin từ Công an thị xã Hoàng Mai, (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã triệu tập, lấy lời khai của anh Trần Bá Thịnh (SN 1989, trú khối 13, phường Mai Hùng) để điều tra vụ việc, bé trai 2 tuổi phải nhập viện nghi bị bạo hành. Nạn nhân là cháu H.P.H. (con riêng của vợ Thịnh).

Tại đây, Thịnh khai nhận, vì đi làm về mệt, có uống rượu, không làm chủ được bản thân, đồng thời nghe nói cháu H. nghịch phá đồ hàng xóm nên Thịnh đã đánh đập. Tuy nhiên, sau khi làm việc với cơ quan công an, Thịnh đã được cho trở về địa phương dưới sự giám sát chặt chẽ của công an và chính quyền. Cơ quan điều tra cũng không truy cứu trách nhiệm hình sự vì Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần.

Ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai cho biết: “Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, tâm tính không được bình thường. Còn bé H. và mẹ đã chuyển về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn”.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 27/3, Phòng khám đa khoa Quang Khởi (thị xã Hoàng Mai) tiếp nhận bé H., trong tình trạng mặt mày thâm tím, hai mắt sưng vù, không ăn uống được...

Theo chị H.T.S (36 tuổi, mẹ cháu H), khoảng 11h ngày 27/3, khi đi làm ruộng về, chị phát hiện con trai mặt mày thâm tím, nằm trên nền nhà khóc. Hốt hoảng, chị Sẻ hỏi chồng thì được trả lời “nó bị ngã”.

Ngay sau đó, chị S cùng với mẹ đẻ của mình đưa Hiếu đến cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Quang Khởi. Được biết, chị S trước đây đã có một đời chồng và có một con riêng là cháu H.P.H.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.