Không tổ chức sự kiện thương mại ở Hoàng thành

Không tổ chức sự kiện thương mại ở Hoàng thành
TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan không tổ chức các sự kiện, hoạt động chỉ mang tính thương mại và các sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng tới giá trị khu di tích, vi phạm pháp luật trong Hoàng thành Thăng Long.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP vừa ký ban hành Quyết định về Quy chế tạm thời quản lý, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động tại khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Theo đó, TP Hà Nội ưu tiên tổ chức các sự kiện, lễ hội, hoạt động văn hóa, chính trị quan trọng của quốc gia, của thành phố và hoạt động nghiên cứu thể hiện văn hóa phi vật thể về khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Các sự kiện này nhằm góp phần quảng bá giá trị nổi bật của khu di sản đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan không tổ chức các sự kiện, hoạt động thuần túy thương mại và các sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng tới giá trị khu di tích, vi phạm pháp luật trong Hoàng thành Thăng Long.

Các đơn vị chỉ được tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động trong khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long gồm: khu vực sân Điện Kính Thiên, khu vực sân Đoan Môn, khu vực nhà 19C Hoàng Diệu, khu vực 18 Hoàng Diệu…

Riêng khu vực Điện Kính Thiên chỉ tổ chức các sự kiện, lễ hội, hoạt động chính trị, văn hóa của quốc gia và các sự kiện và các sự kiện, lễ hội lịch sử, văn hóa gắn với di sản Hoàng thành Thăng Long.

Các sự kiện, lễ hội, hoạt động tại khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long chỉ được tổ chức theo đúng nội dung đã được cấp phép hoặc đã đăng ký. Người biểu diễn mặc trang phục hoặc hóa trang phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và cảnh quan khu di sản…

TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt động trong khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long không quá 23h.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.