Không nộp tiền phạt hút thuốc trên máy bay, hành khách ở Nghệ An bị cấm bay 9 tháng

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với một hành khách ở Nghệ An do hành vi hút thuốc lá trên máy bay, bị xử phạt hành chính nhưng không chấp hành.

Theo đó, ông N.C.T (37 tuổi, trú tại Yên Thành, Nghệ An), khi đi trên chuyến bay VJ210, chặng TPHCM – Vinh ngày 13/9/2020, đã vào buồng vệ sinh trên máy bay hút thuốc.

Hành vi hút thuốc trên máy bay của ông T. đã bị lập biên bản và xử phạt hành chính. Nhưng quá thời hạn ông T. vẫn không nộp phạt, nên Cục Hàng không quyết định cấm bay với ông T. trong thời gian 9 tháng, tính từ ngày 24/12/2020. 

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.C.T theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.C.T theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Trước đó ít ngày, cũng vì hút thuốc lá trên máy bay, một hành khách khác đã bị Cục Hàng không cấm bay 9 tháng, là ông L.V.H. (32 tuổi, trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An), bị cấm bay từ ngày 26/12/2020.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.