Không khí lạnh tăng cường, rét đậm rét hại kéo dài

Ngày mai không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Ảnh: Trọng Tài.
Ngày mai không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Ảnh: Trọng Tài.
TPO - Ngày mai, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống nước ta khiến đợt rét đậm, rét hại kéo dài thêm nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khối không khí lạnh tràn xuống nước ta đang có cường độ ổn định. Trong ngày và đêm nay (17/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Vào 6h sáng nay, hầu hết các tỉnh miền Bắc đều xấp xỉ 11-12 độ, riêng nhiệt độ đo tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 1 độ, Sa Pa (Lào Cai) là 4,6 độ, Đồng Văn (Hà Giang) là 4,8 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 6,9 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 7,6 độ. 

Ngày mai (18/12), không khí lạnh lại được tăng cường nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại đến hết tuần này (20/12). Sang tuần tới, trời tiếp tục rét nhưng nền nhiệt tăng lên so với tuần này.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng lưu ý, từ nay cho đến tháng 2/2021 là thời kỳ chính đông của mùa đông năm nay, miền Bắc và Bắc Trung Bộ còn đón nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 7-10 ngày, vùng núi cao có thể kéo dài hơn, khả năng cao xuất hiện nhiều đợt băng giá, mưa tuyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".