Không khí lạnh tăng cường, rét đậm rét hại kéo dài

Ngày mai không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Ảnh: Trọng Tài.
Ngày mai không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Ảnh: Trọng Tài.
TPO - Ngày mai, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống nước ta khiến đợt rét đậm, rét hại kéo dài thêm nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khối không khí lạnh tràn xuống nước ta đang có cường độ ổn định. Trong ngày và đêm nay (17/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Vào 6h sáng nay, hầu hết các tỉnh miền Bắc đều xấp xỉ 11-12 độ, riêng nhiệt độ đo tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 1 độ, Sa Pa (Lào Cai) là 4,6 độ, Đồng Văn (Hà Giang) là 4,8 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 6,9 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 7,6 độ. 

Ngày mai (18/12), không khí lạnh lại được tăng cường nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại đến hết tuần này (20/12). Sang tuần tới, trời tiếp tục rét nhưng nền nhiệt tăng lên so với tuần này.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng lưu ý, từ nay cho đến tháng 2/2021 là thời kỳ chính đông của mùa đông năm nay, miền Bắc và Bắc Trung Bộ còn đón nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 7-10 ngày, vùng núi cao có thể kéo dài hơn, khả năng cao xuất hiện nhiều đợt băng giá, mưa tuyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.