Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội

TPO - Đêm 15/12, nhiệt độ Hà Nội xuống thấp nhất từ đầu mùa, chỉ 11 độ C. Trong cái lạnh cắt da thịt, những người lao động nghèo vẫn miệt mài lao động mưu sinh trong giá rét.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 1

Đêm 15/12, trời Hà Nội lạnh khoảng 11 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất kể từ đầu mùa đông năm nay. 


Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 2 Nhiều người dân lao động nghèo vẫn miệt mài mưu sinh trên hè phố lúc nửa đêm.

Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 3 Một bác tài ngồi sưởi ấm giữa giá lạnh
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 4 Tranh thủ đốt củi sưởi ấm, những lái xe công nghệ vẫn kiên trì mưu sinh, hy vọng có thêm cuốc khách lúc nửa đêm vì phía sau còn cả một gia đình đang trông đợi.

Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 5 Trên vỉa hè phố Quán Thánh, sau buổi lao động vất vả, tấm chăn mỏng cùng mấy tấm bìa lót vội đã trở thành "tổ ấm" bất đắc dĩ của người đàn ông vô gia cư này.

Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 6
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 7 Cách đó không xa, dưới mái hiên của căn nhà, các bậc thềm cũng trở thành điểm trú chân nghỉ đêm của những người lao động nghèo.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 8 Bữa cơm vội của bà cụ trong đêm khuya mưu sinh.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 9 Người dân đi đường dừng chân sưởi ấm bên đống lửa đốt ven đường phố Nguyễn Khang.

Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 10 Quán nước ven đường trên phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa) đốt lửa cho khách ngồi sưởi ấm.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 11 Lúc 23 giờ, dưới cái lạnh buốt của đêm đông Hà Nội, những người lao động nghèo vẫn vất vả miệt mài mưu sinh.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 12 "Mỗi buổi tối cố gắng thu gom thêm, tôi cũng kiếm thêm được mấy chục ngàn để lo cho gia đình", cô Minh làm nghề thu gom đồng nát, phế liệu cho hay.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 13 Bán hàng trong đêm giá lạnh để tăng thêm thu nhập.
Người lao động nghèo mưu sinh trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 14 Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc giá, tháng 12 Hà Nội sẽ còn đón tiếp 5 - 7 đợt khí lạnh tăng cường, nền nhiệt độ sẽ giảm sâu.
MỚI - NÓNG