'Không có chuyện Người Hát Tình Ca được rút'

'Không có chuyện Người Hát Tình Ca được rút'
TPO - Khi sự 'tranh chấp' tình yêu của khán giả để bầu chọn 'Chiếc khăn Piêu' và 'Người hát tình ca', cũng là lúc nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cùng ca sĩ Uyên Linh trở thành người khiếu kiện BTC Bài Hát Yêu Thích.

> BTC Bài Hát Yêu Thích phúc đáp Uyên Linh
> Vượt lùm xùm, Tùng Dương giành tiền tỷ đầu năm
> “Bài hát tiền tỷ” và văn hóa chấp nhận

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với người phụ trách truyền thông - BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích về những thắc mắc của độc giả xung quanh vấn đề này:

Sự việc công an vào cuộc như một số báo đưa tin có chính xác không? Nếu có chuyện đó BTC đã chuẩn bị tinh thần chưa?

Đến thời điểm hiện tại, BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích vẫn chưa nhận được thông tin cũng như yêu cầu chính thức nào từ phía cơ quan công an về vấn đề này. Nếu có yêu cầu, BTC chương trình sẵn sàng cung cấp tất cả các chi tiết theo đúng quy định của pháp luật

Rất nhiều người đã nói về câu chuyện niềm tin sau sự việc này, bản thân là những người tạo ra cuộc chơi, các anh chị BTC nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Thực ra cũng chính vì muốn củng cố niềm tin cho khán giả mà BTC chương trình mới quyết liệt như vậy trong việc kiểm tra tin nhắn và hủy những bình chọn ảo của các bài hát trên bảng xếp hạng (BXH).

Nhạc sĩ Doãn Nho và Tùng Dương đã vượt qua Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương giành tổng giải thưởng 1.3 tỷ đồng
Nhạc sĩ Doãn Nho và Tùng Dương đã vượt qua Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương giành tổng giải thưởng 1.3 tỷ đồng.

Bài Hát Yêu Thích là chương trình đầu tiên ở Việt Nam làm việc này. Người đi đầu bao giờ cũng gặp những khó khăn trong việc thuyết phục mọi người. Song chúng tôi tin tưởng những gì chúng tôi đã làm với mục đích duy nhất là hạn chế những điều gian dối cũng như những đảm bảo sự công bằng cho các bài hát và các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ của các nghệ sĩ và người nghe nhạc. Sự tranh cãi xảy ra là điều mà BTC chương trình hoàn toàn không mong muốn và rất lấy làm tiếc.

Việc nhạc sĩ Lưu Thiên Hương có dự kiến sẽ gửi đơn yêu cầu rút cả hai ca khúc 'Mượn' và bài 'Người hát tình' ra khỏi hệ thống BHYT, BTC sẽ làm gì nếu có yêu cầu này?

Hiện nay chúng tôi chưa nhận được đơn thư chính thức của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Tuy nhiên, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng không thể rút bài hát "Người hát tình ca" ra khỏi bảng xếp hạng, bởi trước khi tham gia chương trình, ca sĩ Uyên Linh đã có cam kết tự chịu trách nhiệm về bản quyền với nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng đã chứng tỏ việc đồng ý cho Uyên Linh biểu diễn bài hát này khi cô ấy đã lên sân khấu BHYT nhận giải thưởng "Bài hát yêu thích Tháng 1". Khi tham gia biểu diễn, ca sĩ Uyên Linh cũng đã nhận cát-xê. Nếu theo logic của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thì khác gì tình huống sau: Bây giờ nhạc sĩ cho phép ca sĩ sử dụng bài hát để phát hành album, đĩa đã bán ra thị trường. Rồi sau đó nhạc sĩ không đồng ý nữa thì đòi thu hồi lại tất cả các đĩa đã bán ra công chúng?

Hơn nữa, BTC chương trình đã đầu tư rất nhiều về sân khấu, dàn dựng, ban nhạc để tạo nên một video clip "Người hát tình ca" live trên sân khấu chỉ để dành cho khán giả bình chọn theo đúng cam kết ban đầu chứ không phải dành để mục đích kinh doanh thương mại.

N.Đinh

Theo Viết
MỚI - NÓNG