Không có chuyện chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ, thuộc bài

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi họp báo.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi họp báo.
TP - Tại cuộc họp báo, các PV đưa ra nhiều câu hỏi thẳng thắn, và đại diện của BTC, nhà sản xuất chương trình cũng trả lời thẳng thắn và cởi mở.

Phóng viên Thanhnien online nêu việc có thư điện tử nặc danh gửi đến các báo tố cáo BTC có hiện tượng không công bằng, theo đó thí sinh Phạm Mỹ Linh có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ (độn mũi) nhưng vẫn vào được vòng chung kết, Trưởng BTC Lê Xuân Sơn trả lời thẳng vào vấn đề: Thông thường trong giải quyết đơn thư, những thư nặc danh thường không được xem xét, nhưng với cuộc thi Hoa hậu, ngay cả những thông tin nặc danh, BTC vẫn tiến hành thẩm tra hết. 

Trong trường hợp thí sinh Mỹ Linh, khi có thông tin trên, BTC đã làm việc với Ban giám khảo, đặc biệt với giám khảo nhân trắc học tiến sĩ Lê Diệp Linh. TS Linh đã kiểm tra rất kỹ và khẳng định ở thời điểm được kiểm tra nhân trắc học, thí sinh không độn gì trên mũi. BTC sẽ tiếp tục làm việc với thí sinh về thông tin trên và xác minh nguồn tin. Ông Sơn cũng tiết lộ, tại các vòng sơ khảo phía Bắc và phía Nam, BTC đã loại hơn 10 thí sinh bị phát hiện có phẫu thuật thẩm mỹ.

“Các cuộc thi hoa hậu nói chung và cuộc thi Hoa hậu VN nói riêng đều có rất nhiều tin đồn, tố cáo nặc danh. Về những tố cáo can thiệp thẩm mỹ, có thể là tình huống tố cáo không đúng sự thật, hoặc cũng có thể là có những thí sinh đã từng có can thiệp giải thẩm mỹ, nhưng ở thời điểm thi đã loại bỏ các yêu tố đó và cơ thể, gương mặt đã trở lại nguyên trạng ban đầu. Nếu tình huống này xảy ra, chúng tôi chắc chắn sẽ phải làm việc với cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý về lĩnh vực này để tìm biện pháp xử lý. Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống mới giả định. Tôi khẳng định, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ là cuộc thi nghiêm túc nhất và sẽ loại trừ tất cả các yếu tố can thiệp bên ngoài”- ông Lê Xuân Sơn nói.

Câu hỏi của phóng viên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh: Phần thi ứng xử liệu có tránh được tình trạng học thuộc lòng các câu hỏi và trả lời? Trưởng BTC Lê Xuân Sơn không né tránh khi nói rằng BTC không hướng đến việc phát câu hỏi, phát đáp án cho các thí sinh, nhưng cũng không “bỏ rơi” thí sinh, những cô gái tuổi mới trên dưới 20, phải đứng trước một khán đài với áp lực cực lớn với rừng ống kính, máy ảnh và biết rằng câu trả lời của mình được truyền khắp nước, thậm chí ra cả thế giới. Một người có kinh nghiệm, từng trải cũng có thể hoảng sợ trong tình huống như vậy. Vậy nên BTC sẽ hỗ trợ thí sinh bằng cách ra câu hỏi ở lĩnh vực nào thì cũng cung cấp các kiến thức có liên quan trong lĩnh vực đó, bởi cái mà BTC và BGK nhận xét đánh giá thí sinh là khả năng ứng xử thông minh chứ không phải kiểm tra kiến thức. Được bổ túc kiến thức nền, thí sinh sẽ trả lời ứng xử tốt hơn.

Ông Lê Xuân Sơn –Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014: Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thu hút được sự quan tâm của không chỉ báo chí trong nước mà cả nước ngoài. Vòng chung khảo phía Nam vừa rồi cũng được đưa trên một số báo chí Mỹ. Vòng chung kết, với sự tham gia của Kelly Clarkson, thì hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ ra với thế giới mạnh hơn, không chỉ với cộng đồng người Việt ở nước ngoài mà cả với fan hâm mộ của Kelly Clarkson nói riêng và công chúng yêu âm nhạc nói chung. BTC cùng với đạo diễn Phạm Hoàng Nam sẽ tận dụng hết cơ hội khi Kelly Clarkson đến Việt Nam để đưa ca sĩ ấy vào chương trình đầy đặn nhất nhưng sẽ làm sao để kết hợp hài hòa với các ca sĩ Việt Nam, đặc biệt với các phần thi của thí sinh.

ĐD

Ông Vũ Cao Thăng - Phó tổng giám đốc Cty CP thực phẩm Hoa Thiên Phú: Nhãn hàng Sắc Ngọc Khang rất lấy làm vinh dự được tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Bởi lẽ đây là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam, cũng là sự kiện văn hóa lớn của Việt Nam trong năm 2014. Từ vòng sơ khảo đến chung khảo phía Bắc và phía Nam, chúng tôi thấy được sự công tâm, khách quan nỗ lực của Ban tổ chức để chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất cũng như đưa ra những chương trình mang tính giải trí cao, lành mạnh và hấp dẫn thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

ĐD

Không có chuyện chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ, thuộc bài ảnh 1

 THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG