Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh:

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

0:00 / 0:00
0:00
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý
TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.

Ngày 12/4, phát biểu tại lễ công bố, trao Nghị quyết và bàn giao công tác, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Trần Sỹ Thanh đề cập đến hai nội dung quan trọng cần thực thiện trong thời gian tới.

Theo tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh, đây là vinh dự với cá nhân, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề và đầy thử thách trong điều kiện ông chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, môi trường làm việc tại cơ quan KTNN.

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các cán bộ lãnh đạo ngành Kiểm toán. Ảnh Như Ý

Ông cũng cảm ơn người tiền nhiệm Hồ Đức Phớc, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức KTNN đã để lại “một di sản đồ sộ”, là sự vững chắc về địa vị pháp lý, quyền năng của KTNN, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ tinh thông nghiệp vụ, bản lĩnh vững vàng, tập thể đoàn kết.

“Ý thức được điều đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng, trên cương vị Tổng KTNN, phải nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu, nhanh chóng tiếp cận với công việc mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chúng ta không được phép phụ lòng, phụ công sức của các thế hệ cán bộ kiểm toán đi trước”, ông Thanh lưu ý với cán bộ, nhân viên ngành Kiểm toán.

Trên cơ sở đó, tân Tổng KTNN đề nghị “chúng ta” phải làm sao kết thúc nhiệm kỳ này, phải báo cáo được với Đảng, Quốc hội, với nhân dân, ngành KTNN đã làm được gì cụ thể, góp phần phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết của Quốc hội. Trong đó ông lưu ý, không chỉ là những con số xử lý về tài chính mà là những vấn đề ngành kiểm toán góp phần tháo gỡ, tạo điểu kiện để kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện thật sự.

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội trao quyết định cho ông Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Bên cạnh đó, ông Thanh nhấn mạnh rằng, phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán. “Đây là trách nhiệm của từng kiểm toán viên, từng cán bộ, công chức trong ngành Kiểm toán. Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành kiểm toán”, ông Trần Sỹ Thanh lưu ý.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn ông Trần Sỹ Thanh với trọng trách mới là tân Tổng KTNN, sẽ tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm người đứng đầu để lan tỏa đến mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của KTNN tinh thần đoàn kết, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG