Khống chế người đàn ông ném ‘bom xăng’ từ tầng 3 xuống đường

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
TPO - Lực lượng chức năng TP Hà Nội đã khống chế người đàn ông dùng ‘bom xăng’ châm lửa ném từ tầng 3 xuống đường gây nguy hiểm cho mọi người.

Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 22h32 ngày 21/11, tổng đài cảnh sát 113 nhận được tin báo của người dân về việc có 1 đối tượng ném chai xăng châm lửa từ tầng 3 xuống đường gây nguy hiểm cho người đi đường và hàng xóm xung quanh tại ngõ 111 Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng cảnh sát 113 CATP, Công an huyện Thanh Trì cùng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Ban đầu lực lượng chức năng xác định Nguyễn Huy Ngọc (SN 1959, trú tại Xóm Đình, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì) thời gian gần đây do uống nhiều rượu nên có biểu hiện không bình thường.

Tối ngày 21/11, do uống rượu say nên Ngọc đã châm lửa vào chai thủy tinh chứa xăng và ném từ tầng 3 xuống đường. Sau đó, đối tượng đổ xăng xung quanh phòng ngủ tại tầng 2 và cố thủ, đe doạ sẽ châm lửa đốt nếu thấy người vào phòng.

Mặc dù người thân trong gia đình và lực lượng công an kiên trì thuyết phục, đề nghị đối tượng hợp tác làm việc để bảo đảm an toàn cho đối tượng nhưng đối tượng không chấp hành.

Đến khoảng 2h30 ngày 22/11, khi thấy đối tượng châm lửa đốt phòng ngủ buộc lực lượng công an phải phá cửa, phun nước chữa cháy. Thấy lực lượng chức năng, đối tượng đã dùng dao gọt hoa quả chống trả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng, đảm bảo an toàn cho đối tượng và người dân xung quanh. Đối tượng được đưa vào Viện bỏng Quốc gia cấp cứu; sơ bộ thương tích bị bỏng lửa xăng 15% độ II, III ngực, bụng, lưng và tứ chi.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG