Không chấp nhận 'Đơn xin lỗi' của người vu khống

TPO - Ngày 17/7, Bác sĩ Võ Văn Thanh- giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, cho biết mặc dù nữ giáo viên Trần Thị Sáu chủ facebook “Sau Tran” ngụ tại TP Kon Tum đã có “Đơn xin lỗi” giám đốc Bệnh viện và các y bác sĩ, nhưng lãnh đạo bệnh viện không chấp nhận.

Việc bà Sáu đưa thông tin thất thiệt nhằm bôi nhọ, gây mất uy tín đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện là vi phạm pháp luật. Yêu cầu bà Sáu phải trực tiếp đến bệnh viện công khai xin lỗi và đăng tải lời xin lỗi trên facebook Sau Tran của mình”- Bác sĩ Thanh thông tin.

Trước đó, khoảng 18h ngày 12/6, trên tài khoản facebook cá nhân “Sau Tran” đăng thông tin vu khống, bịa đặt như sau: “Thưa ông giám đốc bệnh viện tỉnh kon tum! Lâu nay tôi nghe người dân lên tiếng là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng. Một em bé khoảng chừng 1 tuổi bị tai nạn gãy 5 ngón tay trái ở xã vinh quang mẹ cháu ẳm vào cấp cứu bác sĩ trả lời người nhà về lấy giấy tờ mới cho vào cấp cứu. Xin hỏi bác sĩ mạng người hơn hay giấy tờ hơn? Mong bác sĩ hãy đọc tin này thì trả lời cho người dân như chúng tôi biết. Mong mọi người đọc và chia sẻ nhé. Bệnh viện kon tum chiều nay vào 16 giờ 40 phút ngày 12/ 6/ 2018”.

Không chấp nhận 'Đơn xin lỗi' của người vu khống ảnh 1 Facebook "Sau Tran" đăng thông tin sai sự thật

Ngay sau facebook này đăng status trên, đã nhận được hơn 31.000 lượt chia sẻ, hàng chục ngàn bình luận... Hầu hết “gạch đá” mà giám đốc và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Kon Tum nhận được là những lời chửi bới, thóa mạ, thậm chí còn đe dọa, kích động hành hung…

Không chấp nhận 'Đơn xin lỗi' của người vu khống ảnh 2 Lãnh đạo bệnh viện ghi nhận ý kiến của bà Y Tự

Bà Y Tự (42 tuổi, ngụ tại làng Kon H’Ngo Ktu, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) nhân vật bị đưa lên facebook “Sau Tran” vô cùng bức xúc trước lối thông tin sai sự thật này.

Bà cho biết: con trai bà tên A Kuưn (25 tháng tuổi) bị thương ở tay do người anh rể A Kriu khi nổ máy xe công nông, bất cẩn đã để dây cua-roa vướng phải gây chảy máu ở tay phải của cháu.

Khi bé A Kuưn được đưa đến Bệnh viện, thì các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa, băng bó vết thương, chứ không có tình trạng bị phân biệt đối xử như lời vu khống của bà Sáu.

MỚI - NÓNG