Khởi tố Vũ ‘nhôm’ tội Đưa hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa tại Hà Nội.
Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa tại Hà Nội.
TPO - Đang thụ án 30 năm tù, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị khởi tố về tội đưa hối lộ.

Ngày 5/3, Viện KSND tối cao cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can với Phan Văn Anh Vũ – nguyên thượng tá công an, chủ các doanh nghiệp như Cty Xây dựng 79, Cty Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”.

Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an nói thêm: “Các quyết định tố tụng được tống đạt hôm nay và đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn”. Tuy nhiên, vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên cơ quan chức năng chưa thể thông tin cụ thể.

Ngoài vụ án này, Phan Văn Anh Vũ bị xét xử trong nhiều vụ án khác và phải chịu tổng cộng 30 năm tù do án tù có thời hạn với một người không vượt quá mức 30 năm.

Cụ thể, ông Vũ bị liên quan hàng loạt sai phạm như thâu tóm đất công sản ở Đà Nẵng và TP.HCM; vụ cố ý làm lộ bí mật nhà nước; vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á...

Phan Văn Anh Vũ cũng khiến hàng loạt lãnh đạo cấp cao vướng vào lao lý như 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; một số sĩ quan cấp tướng ngành công an…

Theo Điều 364 Bộ luật hình sự quy định về tội “Đưa hối lộ”, ông Vũ có thể bị phạt tiền tối đa 200 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 20 năm.

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa: Internet
Gái xinh không ngờ gặp lại người tình đại gia đã 'lặn mất hút' trong tình cảnh trớ trêu này
TPO - Thực ra chàng thanh niên đó yêu bạn là đơn phương, còn bạn nhận lời chẳng qua được chứng kiến khả năng kinh tế quá hoàn hảo của bố mẹ bạn ấy, nên định lợi dụng để an nhàn, sung sướng bản thân chứ có phải con tim của bạn rung động vì tình cảm chân thành của bạn trai đâu.