An Giang:

Khởi tố vụ án, điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1440

TPO - Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, theo điều 348 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân số 1440 dương tính với COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tại An Giang, Công an tỉnh An Giang đã tung lực lượng trinh sát phối hợp với Công an tỉnh các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và TPHCM để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này và phát hiện ra đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trong đó có bệnh nhân nhiễm COVID-19).

Khởi tố vụ án, điều tra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1440 ảnh 1 Chiếc xe do tài xế M.V.T chở bệnh nhân 1440.   

Theo lãnh đạo Công an tỉnh An Giang, đây là vụ án phức tạp, gây hoang mang trong cộng đồng và ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chống dịch bệnh COVID-19 ở nước ta. Công an An Giang đề nghị các tập thể, cá nhân biết được thông tin liên quan đến dây nhập cảnh trái phép này, kịp thời cung cấp cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh (qua số điện thoại 0947.664.882, gặp đồng chí Hoàng Mạnh Thắng).

MỚI - NÓNG