Sóc Trăng cách ly tài xế chở bệnh nhân 1440

TPO - Ngày 28/12, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng bước đầu xác minh tài xế M.V.T (ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) là F1 có tiếp xúc gần bệnh nhân 1440.

Qua quá trình xác minh, truy vết, sáng ngày 28/12, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng bước đầu xác minh tài xế M.V.T (ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) là F1 có tiếp xúc gần bệnh nhân 1440. Hiện tài xế này đang được cách ly tập trung tại huyện Long Phú (Sóc Trăng) và đang chờ kết quả xét nghiệm. 

UBND tỉnh An Giang chỉ đạo UBND huyện An Phú với các đơn vị liên quan tiến hành khoanh vùng, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với tài xế M.V.T và hiện nay đã xác định được 15 trường hợp là F2 của tài xế này, được đưa đi cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1440, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Giao công an tỉnh An Giang phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đã đưa anh M.V.T. cùng 8 người khác về khu cách ly tập trung của huyện Long Phú.

Theo thông tin ban đầu , anh T. là F1 của bệnh nhân 1440 khi lái xe chở bệnh nhân này và một người phụ nữ ở Đồng Tháp từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau khi đưa bệnh nhân 1440 về, anh T. tiếp tục đưa khách ở An Giang đi Sóc Trăng dự đám. Khi đến địa bàn xã Trường Khánh của huyện Long Phú thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Ngay lập tức phương tiện và người được tạm giữ tại Trạm Y tế xã Trường Khánh, sau đó chuyển về khu cách ly ở huyện Long Phú để điều tra dịch tễ.

Theo cán bộ y tế, xe của anh T. chở bệnh nhân 1440 đã không khử khuẩn mà còn tiếp tục chở một số người khác từ An Giang đi TP. HCM khiến cho những người này trở thành F2, đang được cách ly tập trung tại một khu cách ly ở huyện An Phú (tỉnh An Giang) và tiếp tục chở người từ An Giang đi Sóc Trăng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, bệnh nhân 1440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam ngày 24/12, sau đó về nhà tại huyện Mang Thít, Vĩnh Long. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. 

MỚI - NÓNG