Phát hiện ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép, đi lại, tiếp xúc với nhiều người

TPO - Ngày 26/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Vĩnh Long đã họp khẩn cùng các sở ngành để bàn về các giải pháp phòng, chống dịch đối với một trường hợp nhập cảnh trái phép trở về lưu trú có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo thông tin ban đầu, người nhập cảnh trái phép là L.T.T. (32 tuổi, trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Ngay sau khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng đưa T. đến cách ly, đồng thời kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lại lịch trình của người này, xác định và truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với T., yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo quy định.

Phát hiện ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép, đi lại, tiếp xúc với nhiều người ảnh 1 T. đang được cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo các sở ngành tập trung truy vết những trường hợp tiếp xúc với người nhập cảnh trái phép. Tỉnh cũng đã chỉ đạo và kêu gọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch,...

Theo báo cáo của Sở Y tế Vĩnh Long, ngày 15/12, T. đi ô tô từ Myanmar sang tỉnh Taksin, Thái Lan. Ngày 23/12, thanh niên này cùng 6 người khác nhập cảnh vào Campuchia bằng xe tải. Đến rạng sáng ngày 24, T. cùng 2 người khác vượt biên trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

5 giờ sáng cùng ngày, T. tiếp tục lên xe tải đi về TP. HCM và tất cả hành trình T. không nhớ tên tài xế, người tiếp xúc. Đến khoảng 7 giờ sáng ngày 24/12, T. tiếp tục đón xe 16 chỗ (không nhớ rõ xe của hãng nào) về Vĩnh Long và có ghé trạm dừng chân ở huyện Cái Bè, Tiền Giang. 

Đến TP. Vĩnh Long, T. tiếp tục đón xe ôm về nhà tại huyện Mang Thít thì được người nhà trình báo cơ quan chức năng.

Sở Y tế Vĩnh Long hiện đã xác định được 36 trường hợp tiếp xúc gần với T.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.