Khởi tố tài xế làm lây lan dịch, ém chuyện tiếp xúc để bạn gái khỏi bị cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng
Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng
TPO - Bất chấp quy định tài xế về từ vùng dịch phải lưu trú tập trung, Bùi Văn Dũng đã đến ăn, ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Dũng che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung.

Ngày 16/9, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Văn Dũng (35 tuổi, thường trú phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai; tạm trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định Dũng là tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa đường dài chạy tuyến Lâm Đồng - Tây Ninh. Ngày 25/7, sau khi bỏ hàng ở Tây Ninh, Dũng đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương (đang xảy ra dịch bệnh COVID-19) rồi về Lâm Đồng.

Theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, các tài xế về từ vùng dịch phải ăn ở, sinh hoạt tập trung tại nơi quy định. Thế nhưng Dũng tùy tiện đến ở trong phòng trọ của bạn gái tên là B.T.C.H (31 tuổi) tại đường Phan Đình Phùng (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho H.

Ngày 28/7, Dũng đến xét nghiệm tại điểm trường Lê Hồng Phong (Đức Trọng), kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đến cách ly, điều trị tại trạm y tế xã Liên Hiệp. Lực lượng chức năng đã truy vết và xét nghiệm nhanh số F1 tiếp xúc với Dũng.

Đến ngày 30/7, B.T.C.H đi xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cũng được đưa đi cách ly y tế, điều trị tập trung.

Công an xác định, sau khi biết mình mắc COVID-19, Dũng đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để H. không phải đi cách ly tập trung theo quy định, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng.

MỚI - NÓNG