Khởi tố 'nữ quái' trong đường dây bán phụ nữ mang thai sang Trung Quốc

Khởi tố 'nữ quái' trong đường dây bán phụ nữ mang thai sang Trung Quốc
TPO - Mặc dù biết chị X. đang mang thai nhưng với chiêu trò của mình, Cụt Thị Hạnh đã dụ dỗ nạn nhân để Cụt Văn Huệ đưa sang Trung Quốc bán giá 7 vạn nhân dân tệ, tương đương 120 triệu đồng tiền Việt Nam.

Ngày 9/1, trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Tô Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Thị Hạnh (SN 1977), trú tại bản Đồn Bọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán người.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng giữa năm 2013, Cụt Văn Huệ (SN 1978), trú tại bản Huồi Nhúc, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, đi lao động ở Trung Quốc và quen biết, móc nối với một đối tượng người Việt nhưng lấy chồng ở đây.

Năm 2014, Huệ về nước và đã tìm đến nhà Cụt Thị Hạnh để bàn chuyện đưa người sang Trung Quốc bán. Năm 2016, Cụt Thị Hạnh đến nhà chị Moong Thị X. (SN 1994), trú ở bản Huồi Cáng 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, để dụ dỗ.

Khởi tố 'nữ quái' trong đường dây bán phụ nữ mang thai sang Trung Quốc ảnh 1 Đối tượng Cụt Thị Hạnh tại CQĐT.

Mặc dù biết người phụ nữ này đang mang thai tháng thứ 6 nhưng với chiêu trò của mình, Hạnh dụ dỗ thành công chị X. Khi được nạn nhân đồng ý, Hạnh đã thuê xe cho chị X. ra thị trấn Mường Xén và Cụt Văn Huệ đưa nạn nhân sang Trung Quốc bán với giá 7 vạn nhân dân tệ, tương đương hơn 210 triệu đồng tiền Việt Nam. Cụt Thị Hạnh được chia 20 triệu đồng.

Đến đầu tháng 12/2018, Moong Thị X. bỏ trốn về nhà và đã viết đơn tố cáo các đối tượng. Tại CQĐT, Huệ nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với đối tượng Cụt Văn Huệ về hành vi mua bán người để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn hoàn tất hồ sơ, xử lý hai đối tượng về tội Mua bán người theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG