Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

0:00 / 0:00
0:00
Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.
Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.
TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.

Ngày 23/10, Công an quận 8, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Thị Bông (SN 1966), Thái Kim Yến (SN 1994, con ruột của bà Bông, cùng thường trú tại quận Bình Thạnh) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào ngày 15/10, bà Bông và Yến đến trụ sở UBND phường 6, quận 8, TPHCM yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an ảnh 1

Bà Bông tại điểm phát tiền hỗ trợ.

Qua rà soát, đại diện chính quyền giải thích bà Bông không thuộc đối tượng được nhận tiền trợ cấp theo quy định. Lúc này, hai mẹ con bà Bông la hét, gây mất trật tự ở khu vực phát tiền trợ cấp.

Để đảm bảo trật tự, cán bộ chiến sĩ Công an phường 6, quận 8 yêu cầu bà Bông và Yến không được gây rối, ảnh hưởng đến việc phát tiền trợ cấp cho người dân.

Tuy nhiên, cả 2 không những không chấp hành mà còn hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hư hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ Công an. Sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa bà Bông và Yến đến trụ sở Công an phường 6, quận 8. Tại cơ quan Công an, bà Bông và Yến tiếp tục la hét, có thái độ không hợp tác.

Hiện Công an quận 8 tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG