Khởi tố đối tượng nhiều lần tống tiền người yêu cũ bằng ảnh 'nóng'

0:00 / 0:00
0:00
Lê Văn Tiểu tại cơ quan công an.
Lê Văn Tiểu tại cơ quan công an.
TPO - Lê Văn Tiểu sử dụng tài khoản Zalo nhắn tin cho người yêu cũ yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ đăng tải ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội.

Ngày 29/11, VKSND TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt giam Lê Văn Tiểu (31 tuổi, ngụ xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, ngày 13/11, Tiểu sử dụng tài khoản Zalo nhắn tin cho người yêu cũ là chị L.T.N. (21 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang, hiện đang sinh sống tại TP. Mỹ Tho) với nội dung: "Mình hết tiền xài rồi, bạn cho mình xin 1 triệu xài nhé bạn... nếu bạn không cho thì mình cho bạn sáng nhất trong họ hàng bạn nhé! Đúng 9h mình không thấy câu trả lời của bạn thì bạn đừng trách mình nhé".

Tiểu yêu cầu chị N. phải chuyển tiền vào tài khoản của mình, nếu không sẽ đăng tải ảnh, video quan hệ của hai người trước đó lên mạng xã hội.

Trước lời đe doạ của đối tượng, chị N. đã thông báo cho người thân biết và hẹn Tiểu đến nhà của mình ở TP. Mỹ Tho đưa tiền. Đến khoảng 10h ngày 13/11, Tiểu đến nhà chị N. để nhận tiền thì bị mọi người trong nhà giữ lại và báo công an.

Với thủ đoạn trên, cuối năm 2020, Tiểu đã 2 lần tống tiền người yêu cũ với số tiền 6 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

[Nóng] Hai đối tượng nổ súng uy hiếp, ép chủ facebook bán hàng online đưa 100 tỷ đồng

[Nóng] Hai đối tượng nổ súng uy hiếp, ép chủ facebook bán hàng online đưa 100 tỷ đồng

TPO - Phát hiện tài khoản facebook của một phụ nữ chuyên bán hàng online ở Hà Nội đăng nhiều hình ảnh tiền mặt, nên hai đối tượng đã chọn làm mục tiêu gây án. Sau khi, tìm ra địa điểm nạn nhân thường xuyên livestream bán hàng, các đối tượng đã mang súng tìm đến uy hiếp, bắn chỉ thiên, yêu cầu vợ chồng người phụ nữ này đưa 100 tỷ đồng.