Khởi tố Bí thư xã lái ô tô gây tai nạn chết người

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ tai nạn do ông Khánh gây ra
Hiện trường vụ tai nạn do ông Khánh gây ra
TPO - Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bí thư Đảng uỷ xã Sa Nhơn (huyện Sa Thầy, Kon Tum) liên quan tới vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Ngày 6/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Khánh (SN 1968, huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy), để điều tra hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó vào tối 10/3, ông Khánh điều khiển ô tô biển số 82A-050.74. Khi đến ngã ba Trần Hưng Đạo – Trần Cao Vân (phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum), chiếc xe này liên tiếp va chạm với xe máy biển số 81B1-418.34 do ông Ph.C.Th (46 tuổi, trú thành phố Kon Tum) điều khiển, và xe máy biển số 82B1-171.58 (chở 2 người).

Tiếp đó, chiếc xe của ông Khánh lao lên vỉa hè và tông 2 xe máy khác để bên đường.

Vụ việc khiến ông Th. tử vong. Hai người trên xe máy biển số 82B1-171.58 bị thương.

Bước đầu Công an thành phố Kon Tum xác định, thời điểm gây tai nạn, ông Khánh có dấu hiệu sử dụng bia rượu.

"Chúng tôi mới nhận được văn bản về việc khởi tố ông Khánh. Hiện đang giao Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ xem xét vì trường hợp này là Huyện uỷ viên. Trong hôm nay (6/4), chúng tôi sẽ báo cáo với Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kon Tum để trình cấp có thẩm quyền xem xét đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ cấp uỷ đối với ông Khánh", một lãnh đạo huyện Sa Thầy cho biết.

MỚI - NÓNG