Khởi tố 4 cán bộ ngân hàng tại Khánh Hoà liên quan đến vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bốn cán bộ Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh đã bị Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố liên quan đến vụ vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng.

Ngày 23/11, một lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Khánh Hoà (Sacombank Khánh Hoà) cho biết đã nhận được thông báo của Công an tỉnh Khánh Hoà về việc khởi tố 4 cán bộ Phòng giao dịch Chi nhánh Sacombank TP. Cam Ranh (gọi tắt Sacombank Cam Ranh).

Khởi tố 4 cán bộ ngân hàng tại Khánh Hoà liên quan đến vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng ảnh 1

Chi nhánh Sacombank Cam Ranh nơi có 4 cán bộ bị khởi tố. Ảnh L.H

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hà (47 tuổi, nguyên Phó phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh), Ngô Thị Hồng Nhạn (41 tuổi, nguyên thủ quỹ Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh) để điều tra về tội "Tham ô tài sản", theo Khoản 4 Điều 353 Bộ Luật hình sự.

Bị khởi tố cùng tội danh trên còn có Nguyễn Trà My (23 tuổi) và Ngô Nữ Hồng Hải (47 tuổi, cùng là nguyên giao dịch viên Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh), nhưng cả hai được cho tại ngoại.

Theo vị lãnh đạo Sacombank Khánh Hoà, cả 4 cán bộ Sacombank Cam Ranh bị cáo buộc đã lấy tư cách cá nhân vay vốn ở bên ngoài và vay vốn khách hàng. Sự việc vỡ lở khi những cán bộ này không có khả năng chi trả, khách hàng gửi đơn tố cáo đến ngân hàng và cơ quan công an. Tổng số tiền mà các cán bộ Sacombank Cam Ranh vay của người dân lên tới hơn 100 tỉ đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, một trưởng phòng cùng hai phó trưởng phòng Sacombank Cam Ranh đã bị đình chỉ công tác vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài rồi vỡ nợ, ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như hoạt động của ngân hàng này. Xét thấy các cá nhân trên làm sai và không có khả năng khắc phục, Sacombank Khánh Hoà đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG