Khởi tố 3 bị can phát tán clip đồi truỵ, gán cho quán karaoke Sunny

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng phát tán video clip tại cơ quan công an. Ảnh: C.A
Đối tượng phát tán video clip tại cơ quan công an. Ảnh: C.A
TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố 3 bị can liên quan đến clip cảnh thác loạn, gán cho quán Karaoke Sunny về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Vào những ngày đầu tháng 5/2021, trên một số trang mạng xã hội có tán phát đoạn video đồi trụy được cho là của nhân viên cơ sở Bar - Karaoke Sunny, ở khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đoạn video có tiêu đề “Hot, Clip Full quán bar Sunny Vĩnh Phúc”, độ dài 4 phút 28 giây.

Sau khi phát hiện các clip trên lan truyền trên mạng xã hội, ngày 8/5 và ngày 9/5/2021, Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự trích xuất dữ liệu lưu tại các trang web trên.

Ngày 10/5/2021, Phòng Kỹ thuật hình sự đã trích xuất được: 1 tệp video có tên “HOT-CLIP FULL quán Bar Sunny Vĩnh Phúc” và chụp 20 ảnh diễn biến nội dung của tệp tin video; 1 tệp video có tên “Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4” được đăng tải lên trang web ngày 1/6/2020 và chụp 18 ảnh diễn biến nội dung của tệp tin video. Trên bản ảnh giám định thể hiện số điện thoại 0932.052.893 và nội dung quảng cáo bán dụng cụ tình dục, nước hoa kích dục.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được, ngày 10/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy", để điều tra theo quy định của pháp luật.

Điều tra bước đầu xác định, khoảng tháng 9/2020, Ngô Văn Thắng (SN 1992, trú tại nhà D1, tòa 6 TH, Element, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã được thuê tạo lập, quản trị 3 website là livebong.net; tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá Châu Âu, thế giới, Việt Nam…

Khoảng đầu tháng 5/2021 biết được tình hình dịch bệnh COVID -19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán Bar - karaoke Sunny ở thành phố Phúc Yên; đồng thời thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân; nhận thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, các đối tượng Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt, Đặng Quốc Bình đã tìm và tải 1 đoạn video ở trong phòng hát có 1 nữ giới trần truồng, uốn éo, khiêu dâm với 1 nam giới sau đó đăng tải lên các trang web trên nhằm thu hút người xem.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 15/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố 3 bị can Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt, Đặng Quốc Bình về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.