Khởi tố 2 cán bộ vụ 'bán lốt' xe xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn giá 200-300 triệu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 14/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi “đưa và nhận hối lộ” liên quan đến vụ dàn xếp ưu tiên cho xe hàng xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn với giá từ 200 - 300 triệu đồng/xe.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên cơ sở thông tin của quần chúng nhân dân và công tác nghiệp vụ, công an tỉnh Lạng Sơn đã xác minh, làm rõ một số cán bộ làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Lạng Sơn nhận hối lộ để dàn xếp “lốt” ưu tiên đưa hàng lên biên giới, xuất bán sang Trung Quốc.

Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với: Lâm Văn Hưởng (SN 1983), Nông Tuấn Anh (SN 1992), cả hai đều là số cán bộ Đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc, Lạng Sơn về hành vi “nhận hối lộ” và Đinh Văn Thìn (SN 1978), trú tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nghề nghiệp tự do về hành vi “đưa hối lộ”.

Khởi tố 2 cán bộ vụ 'bán lốt' xe xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn giá 200-300 triệu ảnh 1

Hàng ngày có trên 1000 xe đỗ ở bãi trung chuyển Bản Liếp (xã Phú Xá, Cao Lộc) dài ngày rất dễ xảy ra những hành vi tiêu cực -Ảnh: Duy Chiến

Khởi tố 2 cán bộ vụ 'bán lốt' xe xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn giá 200-300 triệu ảnh 2

Đội quản lý trật tự đô thị Cao Lộc được giao nhiệm vụ bảo vệ trật tự tại bãi trung chuyển hàng hóa Bản Liếp và từ đây đã có hai cán bộ 'nhúng chàm" -Ảnh: Duy Chiến

Điều tra ban đầu xác định, lợi dụng tình trạng ùn ứ hàng hóa tại khu vực cửa khẩu, xe ô tô đỗ dài ngày ở các bãi kiểm hóa, trung chuyển, đối tượng Thìn, một người chuyên “làm luật”, cò mồi xuất nhập khẩu ở biên giới đã móc nối với hai cán bộ Đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc đang làm nhiệm vụ phát phiếu thứ tự tại bãi trung chuyển hàng hóa Bản Liếp, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc để thực hiện việc “bán lốt”, cho những xe được ưu tiên đi trước với giá từ 200 đến 300 triệu đồng/xe.

Trước đó, khi tiếp nhận thông tin về hiện tượng “bán lốt” xe chở hàng xuất khẩu qua biên giới, PV báo Tiền Phong đã có ý kiến với lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn đề nghị làm rõ.

Bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi nắm thông tin, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, điều tra và giao công an tỉnh Lạng Sơn thành lập tổ, đội công tác để điều tra, xử lý.

“Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn là phải làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, không trừ một ai và không có vùng cấm”, bà Đoàn Thu Hà nói.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm