Khởi sắc hoạt động phong trào Đoàn

ĐVTN Cục Kỹ thuật biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội.
ĐVTN Cục Kỹ thuật biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội.
TPO - Ngày 13/7, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII (2017-2022), với sự tham dự của nhiều lãnh đạo, chỉ huy và 90 ĐVTN ưu tú đến từ các Đoàn cơ sở trong Cục Kỹ thuật.

5 năm qua, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cục Kỹ thuật đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Tuổi trẻ Cục Kỹ thuật đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị cho đoàn viên, thanh niên hằng năm luôn đạt trên 85% khá, giỏi; có trên 80% tổ chức Đoàn đạt vững mạnh, không có tổ chức đoàn yếu kém.

Ở từng Chi đoàn, Đoàn cơ sở đã tiến hành cụ thể hóa “Chương trình rèn luyện ĐVTN trong quân đội thời kỳ mới” vào hoạt động xây dựng tổ chức Đoàn và rèn luyện ĐVTN tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp của tuổi trẻ trong toàn Cục.

Tuổi trẻ khối Nhà máy đã tập trung thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” xung kích làm chủ khoa học kỹ thuật góp phần quan trọng nâng cao chất lượng vũ khí trang thiết bị, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Cục và Quân chủng.

Trong 5 năm qua, hàng trăm công trình sản phẩm, phần việc trọng điểm được cán bộ, ĐVTN xung kích thực hiện đạt hiệu quả tốt như nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mới khối máy thu, giải mã tín hiệu trả lời cho máy hỏi NRZ-12 thuộc hệ thống nhận biết chủ quyền Quốc gia đọc, phân tích bản ghi dữ liệu đài ra đa P-18M; thực hiện thành công các mô hình “Nhà kho thanh niên”, “Tổ thanh niên xung kích kỹ thuật”, “Vọng gác thanh niên”, hoạt động phong trào Đoàn có nhiều khởi sắc, 84 đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm chủ vũ khí trang thiết bị kỹ thuật mới, hiện đại được ứng dụng vào thực tế tại đơn vị…  

Tại đại hội, các đại biểu đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, qua đó thống nhất các phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cục Kỹ thuật 5 năm tới.

Đẩy mạnh phong trào thi đua xung kích, gắn phong trào hoạt động của Đoàn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện…

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân chủng Phòng  - Không quân lần thứ IX (2017-2022). Trước đó, các đại biểu về dự đại hội đã đến dâng hương và tham quan Khu Di tích K9 (Ba Vì, Hà Nội); tổ chức giao lưu văn nghệ “Tiếng hát Tuổi trẻ Cục Kỹ thuật” giữa các tổ chức Đoàn trong Cục.

MỚI - NÓNG
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD
TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.
PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.