Khởi sắc hoạt động phong trào Đoàn

ĐVTN Cục Kỹ thuật biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội.
ĐVTN Cục Kỹ thuật biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội.
TPO - Ngày 13/7, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII (2017-2022), với sự tham dự của nhiều lãnh đạo, chỉ huy và 90 ĐVTN ưu tú đến từ các Đoàn cơ sở trong Cục Kỹ thuật.

5 năm qua, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cục Kỹ thuật đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Tuổi trẻ Cục Kỹ thuật đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị cho đoàn viên, thanh niên hằng năm luôn đạt trên 85% khá, giỏi; có trên 80% tổ chức Đoàn đạt vững mạnh, không có tổ chức đoàn yếu kém.

Ở từng Chi đoàn, Đoàn cơ sở đã tiến hành cụ thể hóa “Chương trình rèn luyện ĐVTN trong quân đội thời kỳ mới” vào hoạt động xây dựng tổ chức Đoàn và rèn luyện ĐVTN tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp của tuổi trẻ trong toàn Cục.

Tuổi trẻ khối Nhà máy đã tập trung thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” xung kích làm chủ khoa học kỹ thuật góp phần quan trọng nâng cao chất lượng vũ khí trang thiết bị, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Cục và Quân chủng.

Trong 5 năm qua, hàng trăm công trình sản phẩm, phần việc trọng điểm được cán bộ, ĐVTN xung kích thực hiện đạt hiệu quả tốt như nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mới khối máy thu, giải mã tín hiệu trả lời cho máy hỏi NRZ-12 thuộc hệ thống nhận biết chủ quyền Quốc gia đọc, phân tích bản ghi dữ liệu đài ra đa P-18M; thực hiện thành công các mô hình “Nhà kho thanh niên”, “Tổ thanh niên xung kích kỹ thuật”, “Vọng gác thanh niên”, hoạt động phong trào Đoàn có nhiều khởi sắc, 84 đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm chủ vũ khí trang thiết bị kỹ thuật mới, hiện đại được ứng dụng vào thực tế tại đơn vị…  

Tại đại hội, các đại biểu đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, qua đó thống nhất các phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cục Kỹ thuật 5 năm tới.

Đẩy mạnh phong trào thi đua xung kích, gắn phong trào hoạt động của Đoàn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện…

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân chủng Phòng  - Không quân lần thứ IX (2017-2022). Trước đó, các đại biểu về dự đại hội đã đến dâng hương và tham quan Khu Di tích K9 (Ba Vì, Hà Nội); tổ chức giao lưu văn nghệ “Tiếng hát Tuổi trẻ Cục Kỹ thuật” giữa các tổ chức Đoàn trong Cục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.