Khôi phục xong toàn bộ tuyến cáp quang biển AAG

TPO - Thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ cho biết, toàn bộ lưu lượng internet quốc tế trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục xong. 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT cũng đã được khôi phục hoàn toàn.

Theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), chiều ngày 6/4, tàu đã hàn xong và chôn ổn định cáp AAG quốc tế khôi phục dung lượng quốc tế qua hướng cáp này. Đêm 8/4 đơn vị quản lý cáp AAG đã cấu hình lại nguồn của tuyến cáp để đảm bảo ổn định.

Sau khi ổn định tuyến, VNPT đã chủ động định tuyến và đổ lưu lượng trên tuyến này khôi phục toàn bộ dịch vụ. 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục hoàn toàn, các hướng kết nối quốc tế đã hoạt động ổn định trở lại.

Sự cố đứt tuyến cáp AAG đoạn cập bờ khu vực Hồng Kông xảy ra từ ngày 18/2/2017. Ngay sau khi xảy ra sự cố, VNPT đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TPHCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời 1 phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC, đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các nước châu Á, Âu, Mỹ, các kết nối với Google và Facebook.

Cũng ngay trong đêm, VNPT đã ưu tiên xử lý định tuyến cho các khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy, tuy có sự cố xảy ra, VNPT vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Sự cố tuyến cáp AAG đã làm giảm tốc độ truy cập internet của nhiều người dùng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG