Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng

0:00 / 0:00
0:00
Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Dương Triều
Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Dương Triều
TPO - Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết như vậy tại Lễ phát động trồng cây hưởng ứng chương trình “Một tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tại khu vực cầu treo Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai, sáng 26/3. Hoạt động trồng cây nằm trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 62, diễn ra tại tỉnh Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3.

Dự lễ phát động trồng cây, có: ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong cùng đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ, Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đông đảo vận động viên tham dự Giải Tiền Phong Marathon.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong việc góp phần cải thiện môi trường sống, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong 5 năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng mới được hơn 25 nghìn ha rừng và cây phân tán. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Gia Lai đặt mục tiêu trồng mới 40 nghìn ha rừng, nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 47,75%.

Theo ông Thành, lễ phát động trồng cây hôm nay là sự khởi đầu mới tốt đẹp, một hình ảnh động viên cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh Gia Lai, góp phần giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu trồng mới rừng và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng. “Điều đó càng ý nghĩa hơn với tỉnh Gia Lai, với Tây Nguyên đại ngàn vì rừng không chỉ có gia trị kinh tế, môi trường mà rừng gắn bó mật thiết với đời sống vật chất và tinh thần, gắn bó với không gian văn hóa cồng chiêng đã có từ ngàn đời nay của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cho biết: Chúng ta đang sống trong những ngày ý nghĩa: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa kết thúc đặt ra những định hướng, nhiệm vụ lớn hướng tới xây dựng Việt Nam 2045 hùng cường; kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập của Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng, hãnh diện khi góp mặt tại tỉnh Gia Lai trong những ngày này để tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62. Trong khuôn khổ Tiền Phong Marathon lần thứ 62, buổi lễ trồng cây ‘Vì một Việt Nam xanh’ là một sự kiện rất ý nghĩa. Đối với Tiền Phong Marathon, chúng tôi không chỉ coi đây là một sự kiện thể thao mà còn vượt lên để cùng góp phần với địa phương đăng cai tạo dấu ấn về chính trị, kinh tế, xã hội. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương”.

Năm 2020, Tiền Phong Marathon tổ chức tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) gắn với nỗ lực khẳng định chủ quyền biển đảo. Năm nay ở Gia Lai của đại ngàn Tây Nguyên - nơi gắn liền với an ninh quốc gia, an ninh môi trường thì Ban tổ chức Tiền Phong Marathon thống nhất chọn câu khẩu hiệu và phương châm “Giấc mơ đại ngàn”.

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng Giám đốc Agribank

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng Giám đốc Agribank cho biết: Nhằm chung tay bảo vệ môi trường, với mục tiêu thống nhất từ nhận thức tới hành động, trong năm 2020, Agribank đã phát động và tổ chức trồng cây trong toàn hệ thống, một triệu cây xanh đã được cán bộ, người lao động Agribank trồng khắp 63 tỉnh thành phố trên cả nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng một tỉ cây xanh trong 5 năm với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, bà Phượng đã phát động phong trào trồng cây xanh trong toàn hệ thống ngân hàng Agribank và khởi động chương trình trồng một triệu cây xanh trong năm 2021.

Bên cạnh việc trồng cây xanh, Agribank tiếp tục triển khai các phong trào nói không với rác thải nhựa, chung tay làm sạch môi trường biển, giữ môi trường làm việc xanh sạch đẹp...

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 3

Ảnh: Mạnh Thắng

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 4

Ảnh: Mạnh Thắng

Tại chương trình, đại diện lực lượng Kiểm lâm tỉnh Gia Lai; Á hậu Việt Nam Phạm Ngọc Phương Anh đại diện cho các bạn trẻ đã phát biểu hưởng ứng chung tay việc trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”, lan tỏa “Giấc mơ đại ngàn”.

Dịp này, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 62 và các đơn vị đồng hành đã trao tặng hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai thực hiện việc trồng cây xanh, thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 5

Ảnh: Dương Triều

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 6

Ảnh: Dương Triều

Khởi đầu mới tốt đẹp phong trào trồng cây, trồng rừng ảnh 7

Ảnh: Dương Triều

Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ khoảng 4.500 VĐV, trong đó có hơn 4.200 VĐV phong trào (44 VĐV nước ngoài) và gần 300 VĐV chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3. Giải chạy do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sports; hạ tầng digital, mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3.

MỚI - NÓNG