Khởi công tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Khởi công tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
TP - Ngày 5/7, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Bộ GT-VT tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn và kết hợp tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 (QL1) hiện có. 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 12 nghìn tỷ đồng do nhiều đơn vị liên danh thực hiện, với tổng chiều dài 63,86 km; điểm đầu tại Km45+100 (giao cắt với QL1 tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) và điểm cuối tại Km108+500 tỉnh Bắc Giang, theo hình thức hợp đồng BOT. 

Tuyến đường được thiết kế với vận tốc 100km/h, chạy song song và tách rời QL1, qua địa phận huyện Chi Lăng, Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) và huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang); bề rộng nền đường 25m, bao gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn dừng xe khẩn cấp.

Tuyến QL1 được tăng cường dài 110,2 km (điểm đầu tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn và điểm cuối tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), vận tốc 80 km/h.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.
Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.