Khoảnh khắc gấu trắng nặng 4 tạ nhảy lên tàu ngầm hạt nhân Nga

Gấu trắng nặng 4 tạ nhảy lên tàu ngầm hạt nhân Nga.
Gấu trắng nặng 4 tạ nhảy lên tàu ngầm hạt nhân Nga.
Các thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Nga bắt gặp con gấu trắng khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở Bắc Cực.

Theo Mirror, sinh vật có vú sống ở vùng đất lạnh giá này phát hiện tàu ngầm hạt nhân Nga khi con tàu nổi lên mặt nước để các thủy thủ nghỉ ngơi.

Gấu trắng Bắc Cực không ngần ngại nhảy lên tàu ngầm hạt nhân, như đang muốn tìm kiếm thức ăn. 120 thủy thủ tàu ngầm Nga được lệnh ở yên trong khoang vì lý do an toàn.

Nhưng một thủy thủ đã kịp chụp lại hình ảnh con gấu trắng, ước tính nặng khoảng 4 tạ. Tàu ngầm Nga đụng độ gấu trắng là lớp Delta IV, dài 167 mét, thực hiện nhiệm vụ tuần tra quanh hòn đảo Svalbard và Jan Mayen, nằm giữa lãnh thổ Na Uy và Nga.

Tàu ngầm có thể mang khoảng 18 tên lửa đạn đạo hạt nhân R-29, tầm bắn 8.000km. Để phòng vệ, các tàu ngầm lớp Delta IV cũng có 4 ống phóng ngư lôi tiêu chuẩn 533mm.

Khoảnh khắc gấu trắng nặng 4 tạ nhảy lên tàu ngầm hạt nhân Nga ảnh 1 Tàu ngàm lớp Delta IV của Nga hiện đang tuần tra Bắc Cực.

Khu vực này là nơi sinh sống của 3.000 con gấu trắng. Loài sinh vật này trong những năm qua đối mặt với khả năng tuyệt chủng vì biến đổi khí hậu.

Chúng không chỉ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn, mà còn phải đối mặt với lượng rác khổng lồ mà con người thải ra môi trường. Các chuyên gia nói ô nhiễm bởi rác phải cần đến hàng trăm năm mới có thể dọn sạch được.

Gấu trắng hiện sống ở các khu vực Bắc Cực, thuộc lãnh thổ của 5 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Nga, Na Uy và đảo Greeenland (Đan Mạch).

Tháng 10 năm ngoái, 10 con gấu trắng tiến vào ngôi làng Nga để tìm thức ăn khiến người dân kinh hãi. Theo quy định ở Nga, cảnh sát không được bắn hạ gấu trắng trừ khi nó đe dọa tính mạng con người.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe máy cũ nát thường xả khí thải gây ô nhiễm môi trường, người điều khiển dễ bị tai nạn Ảnh: PV

Hà Nội tiến hành đo khí thải xe gắn máy từ tháng 9/2021

TP - Sau một năm chuẩn bị các thủ tục, ngày 29/7, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch đo khí thải xe gắn máy từ tháng 9/2021, tiến đến việc thu xe máy cũ nát đổi xe máy mới nhằm bảo vệ môi trường.