Khổ vì mẹ vợ “buôn” cả chuyện tế nhị

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đến như việc tháng trước vợ chồng tôi phải đến bệnh viện giải quyết vì bị “vỡ kế hoạch”, mặc dù vợ đã đặt vòng tránh thai, không biết mẹ vợ có “thêm nếm” gì vào câu chuyện không mà nhiều người trong chung cư nhìn tôi như một kẻ bệnh hoạn...

Theo lệ thường cứ vài ba tuần mẹ vợ tôi lại tay xách nách mang ghé nhà tôi thăm con cháu. Hai đứa con tôi một trai lên 10, một gái lên 6 quấn bà ngoại lắm. Lần nào bà lên cũng có quà nên chúng mong bà ngoại còn hơn mong mẹ về chợ.

Bà thương con nhớ cháu lên thăm tôi chẳng có ý kiến gì, chỉ hiềm một nỗi mẹ vợ tôi nổi danh vì thích mang chuyện nhà tôi để “buôn” với hàng xóm.

Ở làng chẳng ai lạ gì tính mẹ vợ tôi khi chuyện “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”, có gì bà cũng tông tốc đem kể cho mọi người nghe mà chẳng hề nghĩ đến chuyện họ sẽ đàm tiếu, dị nghị.

Bố vợ tôi hiền lành, ít nói là thế mà nhiều lần cũng phải nổi cáu, quát om nhà chỉ vì bà mang chuyện nhà lê la, buôn bán khắp nơi.

Tuy vậy ở làng toàn anh em họ hàng nên dễ thông cảm, bỏ qua. Đằng này vợ chồng tôi ở thành phố, trong chung cư lại có rất nhiều người làm cùng cơ quan nên chuyện vui thì chẳng sao, chứ chuyện bực bội, cáu gắt giữa hai vợ chồng cũng bị mẹ vợ đem ra kể mới rách việc.

Chuyện xảy ra buổi tối, trưa đi làm về đã thấy người nọ, người kia xì xầm bàn tán, rồi nhìn tôi cười ẩn ý khiến tôi khó chịu vô cùng.

Đến như việc tháng trước vợ chồng tôi phải đến bệnh viện giải quyết vì bị “vỡ kế hoạch”, mặc dù vợ đã đặt vòng tránh thai, không biết mẹ vợ có “thêm nếm” gì vào câu chuyện không mà nhiều người trong chung cư nhìn tôi như một kẻ bệnh hoạn...

Thế rồi “giọt nước tràn ly” khi chủ nhật tuần rồi mẹ vợ lên thăm đúng lúc vợ tôi có việc không ở nhà, bà vừa bước vào thì bé gái con cô hàng xóm ở tầng trên hớt hải chạy xuống nhờ tôi giúp vì mẹ nó đang bị nôn ói trong khi bố nó lại đi công tác.

Chỉ kịp chào mẹ vợ rồi tôi vội vàng chạy lên tầng trên xem tình hình cô hàng xóm thế nào. Thấy tôi lên, cô hàng xóm kể chắc do tối qua ăn món canh nguội nên giờ bị ngộ độc thức ăn. Cô nhờ tôi ra hiệu thuốc mua giúp ít thuốc và cắm hộ nồi cháo.

Xong việc về đến nhà đã thấy vợ tôi mặt mày sưng xỉa, bỏ cơm trưa, dằn dỗi rằng tôi dỗ con gái cô hàng xóm xuống nhà chơi để “kiếm cớ” lên tư tình mèo mả với cô ấy.

Thanh minh mãi mà vợ không nghe vì một mực cho rằng chính bà ngoại kể lại cho cô ấy nghe sự thật. Vợ chồng giận nhau chưa giải quyết xong thì mẹ vợ đã mang chuyện kể khắp chung cư khiến mọi người lại chĩa hết “tội” vào tôi, xem tôi là kẻ mất nết, trăng gió tán tỉnh cả vợ của hàng xóm.

Khốn khổ với tính thích buôn chuyện của mẹ vợ, tôi chẳng biết làm thế nào bây giờ? Không lẽ sau mỗi lần “buôn dưa” ấy của bà, tôi phải đi sau để gặp từng người một mà giải thích?!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều trẻ nguy kịch vì căn bệnh 'khủng khiếp' có triệu chứng chỉ là mấy nốt mụn nhọt

TPO - Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.