Khổ luyện trên sàn catwalk

Thí sinh tập diễn catwalk với trang phục áo dài. Ảnh: Trường Phong.
Thí sinh tập diễn catwalk với trang phục áo dài. Ảnh: Trường Phong.
TP - Catwalk luôn là nội dung khó mà thí sinh hoa hậu phải thực hiện. Dù kinh qua phần này tại vòng chung khảo miền, đa số thí sinh vẫn chật vật, mướt mồ hôi với các bài tập ở vòng chung kết. Tuy nhiên, có mệt cũng có vui.

Tự bảo vệ mình 


Nói đến catwalk, nghĩ ngay tới người mẫu. Với thí sinh hoa hậu, tập catwalk vẫn là các động tác cơ bản trong nghề người mẫu. Nhưng người mẫu chuyên nghiệp chỉ bước ra sân khấu sau thời gian dài tập luyện khắt khe bài bản. Còn thí sinh chỉ có non một tuần, vừa tập động tác vừa xếp đội hình lại phải quen với áp lực tâm lý. 

“Khi lên sân khấu giữa bao nhiêu khán giả và máy quay, chỉ cần sao lãng một chút sẽ hỏng ngay. Vì vậy, chúng tôi cho các bạn ngồi thiền. Thiền giúp tĩnh tâm, phục hồi năng lượng sau một ngày căng sức. Thiền khiến các bạn học được cách tập trung vào một việc duy nhất, như kiểu lên sân khấu chỉ lo diễn cho tốt thôi”, chuyên gia catwalk Hải Phạm nói. 

Thiền là một trong số nội dung tĩnh ê-kíp huấn luyện của người mẫu Thúy Hằng dành cho thí sinh. Mấy buổi tập đầu, các cô đều được “chào hàng” bằng cách đứng bất động, nhìn sống mũi người đối diện. Nó giúp loại bỏ thói quen nhìn xuống đất khi lên sân khấu, đồng thời giúp thẳng dáng đứng, dáng đi. 

Đôi bạn cùng phòng Hoàng Bích Ngọc Ánh và Đỗ Thùy Dương đồng thanh: “Đứng thôi cũng khó rồi anh. Tối về bọn em còn phải tập thêm trước gương. Đau hết lưng nhưng phải tập để tự tin bước vào đêm chung kết”. 

Vững tâm lý là tối quan trọng. Người mẫu Thúy Hằng thường tranh thủ truyền kinh nghiệm tham dự đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước của mình cho đám học trò khi thấy cần. Cô cũng đặt ra mấy bài tập vui nhộn. Truyền tai tam sao thất bản để thí sinh hiểu cuộc thi càng lớn, va vấp càng nhiều. Đôi khi lời nói đến tai mình đã bị méo mó rồi. Hay trò nhắm mắt nắm tay nhau đi vòng quanh thế giới bằng tưởng tượng và âm nhạc. Chỉ cần mơ ước, chúng ta sẽ tiến xa.

Cạnh tranh trong tình đồng đội 

Đi thi ai chả muốn thắng. Đã là đối thủ, đâu dễ ai chịu ai. Nếu nảy sinh tâm lý đố kị mất tập trung thì chính bản thân thí sinh là người đầu tiên chịu thiệt. 

Bài tập đồng đội nhằm giải quyết việc đó. Các cô gái trẻ luôn được yêu cầu quan sát đồng đội, một người đi sai, cả nhóm bị nhắc nhở. Họ có quyền thể hiện bản thân, đồng thời chịu trách nhiệm chia sẻ với các bạn trong nhóm. 

Ê-kíp huấn luyện luôn cố gắng duy trì sự công bằng. “Các bạn đã làm người mẫu quen rồi không nói. Có vài bạn mới biết tự tập nhưng không dám hỏi vì sợ nghĩ là mình làm sai. Chúng tôi phải để ý, thị phạm cho họ nhiều hơn”, chuyên gia Hải Phạm nói. 

Chỉ dăm buổi tập đã thấy có sự gắn kết. Để tăng tính đồng đội, Thúy Hằng chia thí sinh thành 19 cặp, ngồi đối diện, tay đặt lên tay. Tất cả tập trung cảm nhận đối phương, giúp bạn tĩnh tâm. 

Cô gái xứ Thanh Lã Thị Kiều Anh nói: “Ban đầu đặt lên tay bạn không quen cũng hơi khó chịu một chút nhưng sau thấy mát và thoải mái”. Nguyễn Huỳnh Trúc Mai đến từ đất Cần Thơ gạo trắng nước trong, chia sẻ: “Mở mắt ra thấy bạn cười với mình, vui anh à”. 

Người mẫu Thúy Hằng nói: “Các thí sinh phải học cách tập trung, làm việc nhóm, học cách chia sẻ. Tập với nhau thế này, sau kết thúc vẫn để lại những kỷ niệm đẹp vì không phải cạnh tranh ngầm mà là cạnh tranh công bằng”.

Học đi, học đứng, học nói học cười. Nhìn người mẫu kỳ cựu Thúy Hằng dạy học trò từ cách ngồi đến các cử chỉ nhỏ nhặt, có thể hy vọng vào sự tỏa sáng của các cô trong đêm chung kết. 

Sáng và chiều 27/11, các thí sinh có những buổi tập luyện kỹ năng trình diễn cơ bản với trang phục áo dài và dạ hội cùng ê-kíp người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh. Kết thúc buổi tập, 38 thí sinh được chia đội hình làm 5 nhóm và đây sẽ là đội hình trong phần thi phụ Người đẹp Biển cũng như trong đêm chung kết.

Tối 27/11, thí sinh tham gia sơ khảo phần thi Người đẹp tài năng.

Khổ luyện trên sàn catwalk ảnh 1

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website:http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG