Khó khăn thời Covid-19, CLB Thụy Sĩ sa thải 9 cầu thủ

CLB Sion sa thải 9 cầu thủ để tiết kiệm chi tiêu trong mùa dịch Covid-19.
CLB Sion sa thải 9 cầu thủ để tiết kiệm chi tiêu trong mùa dịch Covid-19.
TPO - Trước tình hình khó khăn vì dịch Covid-19, CLB Sion đã quyết định sa thải 9 cầu thủ nhằm giảm quỹ lương. Trong 9 cầu thủ này, có những cái tên danh tiếng một thời như Alex Song (Barcelona), Johan Djourou (Arsenal) hay Seydou Doumbia (AS Roma)...

Dịch Covid-19 đang hoành hành tại châu Âu và Thụy Sĩ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính phủ Thụy Sĩ đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời cho dừng mọi hoạt động văn hóa, xã hội, trong đó có bóng đá.

Do giải VĐQG Thụy Sĩ tạm hoãn nên một số CLB đã đưa ra những phương án cắt giảm chi tiêu, trong đó có CLB Sion. Theo đó, Ban lãnh đạo đội bóng này đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ đội 1 nghỉ không lương vì lí do "thất nghiệp trên giấy tờ" và nhận khoản tiền đền bù 12.000 Franc (tương đương 11.300 Euro).

Đáng chú ý, thông tin này được Chủ tịch CLB là ông Christian Constantin đăng tải trên nhóm... WhatsApp nội bộ. Rất nhiều cầu thủ lên tiếng từ chối hoặc không hồi đáp, nhưng sau cùng, đã có 9 người nhận trát sa thải gồm Christian Zock, Alex Song (cựu cầu thủ Barcelona), Pajtim Kasami, Ermir Lenjani, Xavier Kouassi, Birama Ndoye, Johan Djourou (cựu cầu thủ Arsenal), Mikael Facchinetti và Seydou Doumbia (cựu cầu thủ AS Roma).

Đây rõ ràng là thông tin gây nhiều tranh cãi từ phía CLB Sion. Được biết, bản thân 9 cầu thủ nói trên rất thất vọng, đồng thời tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra tòa, nhằm đòi quyền lợi chính đáng.

Về phía Hiệp hội cầu thủ Thụy Sĩ (SAFP), họ cũng khẳng định Chủ tịch Christian Constantin đã đưa ra một quyết định bất công. "Chúng tôi hy vọng những điều bất công này bị hủy bỏ ngay lập tức, và các bên sẽ cùng nhau đàm phán về một giải pháp tốt hơn”, đại diện của SAFP tuyên bố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm