Khó đưa thi thể nghi của phượt thủ khỏi khu vực thác

Một đoạn thác Lao Phào và nạn nhân Thi An Kiện
Một đoạn thác Lao Phào và nạn nhân Thi An Kiện
Đến 17h30, Tổ công tác đã quay về và đang tính toán các phương án để đưa thi thể nghi của phượt thủ khỏi khu vực thác.

Trước đó, Tổ 6 người được cử đến thác Lao Phào tiếp cận hiện trường nơi được cho là thi thể của phượt thủ Thi An Kiện bị mất tích 8 ngày và vừa được tìm thấy. Tổ công tác này có 6 người gồm đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, Công an huyện Tuy Phong và hai cán bộ lâm trường đi rừng lành nghề.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là tiếp cận hiện trường, chụp ảnh, quay phim lại; đánh giá khả năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi vực thác. Tổ công tác đi theo sơ đồ, tọa độ mà một phượt thủ là người đã phát hiện quay phim lại cung cấp.

Được biết, Tổ công tác nói trên xuất phát từ 9 giờ sáng nay. Khu vực trên không có sóng điện thoại di động và mọi người đang tập kết ở khu vực trạm kiểm lâm chờ thông tin từ Tổ công tác này.

Theo những dữ liệu mà cơ quan điều tra có được thì hiện nay nơi được cho là thi thể của nạn nhân Thi An Kiện nằm vực thác thứ 4 trong 7 tầng của thác Lao Phào. Việc tiếp cận nơi đây được xem là thử thách lớn, rất nguy hiểm đến tính mạng và dù là dân leo núi chuyên nghiệp, có đầy đủ thiết bị cũng khó có thể tiếp cận.

Do đó việc đưa thi thể nạn nhân ra khỏi vực thác là điều rất khó. Nhiều khả năng vụ việc phải được báo cáo lên cấp trên để xin ý kiến, phương án giải quyết. Qua làm việc bước đầu gia đình nạn nhân từ chối giám định tử thi, cam kết không khiếu nại gì.

Như đã đưa, lúc 12 giờ ngày 12/5, phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ TP.HCM) được cho là mất liên lạc khi tham gia khám phá Tà Năng-Phan Dũng cùng nhóm sáu người bạn.

Vào ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, lực lượng tìm kiếm đã lên tới khoảng 100 người gồm các nhóm phượt thủ, người dân địa phương, dân đi rừng và các cơ quan chức năng.

Nhiều thiết bị bay flycam cũng huy động để tìm kiếm sau đó đã phát hiện vỏ nylon và hai bịch cà phê của Kiện vứt hoặc rơi lại gần khu vực thượng nguồn thác Lao Phào. Lập tức một sơ đồ dự kiến đường di chuyển của phượt thủ này được phác họa để các nhóm chia nhau tìm. Tuy nhiên, tất cả nỗ lực của các nhóm tìm kiếm sau sáu ngày vẫn chưa có tín hiệu gì khả quan.

Đến sáng 19/5, các nhóm tìm kiếm tiếp tục phát hiện một camera hành trình đội đầu, pin, đèn pin, dây sạc điện thoại, thực phẩm rơi vãi ở bán kính hẹp gần thác Lao Phào.

Những vật dụng này đã được người bạn của Thi An Kiện xác nhận. Cuộc tìm kiếm sau đó đã tập trung tại thác Lao Phào, đây là thác nước bảy tầng có nhiều vực sâu và tổng chiều cao lên tới 300 m.

Đến chiều 20/5, thi thể được cho là của phượt thủ này được phát hiện nổi lên ở con suối ở tầng thác thứ 4. Theo video clip của phượt thủ tạm thời giấu tên cung cấp được quay thi thể nạn nhân với khoảng cách khoảng 5m, nạn nhân nằm chết ở tư thế úp mặt và có ít dấu hiệu trương phình. Nhiều khả năng sau khoảng 2-3 ngày đi lạc, Thi An Kiện xuống suối lấy nước và đã bị trượt chân rơi xuống thác.

Tà Năng-Phan Dũng là một trong những cung đường đẹp, độc đáo thu hút các phượt thủ và những người đam mê du lịch bụi khắp đất nước.

Cung đường này dài 55 km xuyên rừng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, ngoài vẻ đẹp hiếm thấy còn ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy như vực sâu, rắn rết, sông suối không thể lường trước được .

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.