Khi nghệ sĩ dùng facebook 'dằn mặt' nhau

Hồng Quế và Andrea đã cho cả thiên hạ biết được "bộ mặt thật" của nhau bằng màn tố nhau mượn tiền rồi quỵt nợ.
Hồng Quế và Andrea đã cho cả thiên hạ biết được "bộ mặt thật" của nhau bằng màn tố nhau mượn tiền rồi quỵt nợ.
Chuyện cãi nhau của sao Việt trên facebook càng ngày càng trở nên phổ biến, không những cãi nhau nhiều sao còn sử dụng facebook như một cách dằn mặt đối phương với những lời lẽ chẳng khác gì giang hồ là mấy. Có những người còn sử dụng facebook để đòi nợ khi bạn mình cố tình nhây không trả.

Sau 10 năm ra đời, facebook đã thể hiện là mạng xã hội bành trướng và cuốn hút khủng khiếp. Sống giữa thời đại nhà nhà facebook, người người facebook, sẽ thật lạc hậu và chậm tiến nếu như bạn không sử dụng mạng xã hội này. Và các sao Việt cũng vậy, họ sử dụng facebook như một cầu nối để giao tiếp và trò chuyện với các fan hâm mộ của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng facebook như thế nào ngẫm ra cũng là cả một nghệ thuật, mà không phải nghệ sĩ nào cũng là "nghệ nhân". Bởi, nhiều khi thể hiện mình thế nào cũng là cả một vấn đề nhận thức, trình độ, thậm chí là cả đẳng cấp của người dùng.

Facebook - công cụ để dằn mặt và chửi nhau

Khi nghệ sĩ dùng facebook 'dằn mặt' nhau ảnh 1 Hồng Quế và Andrea.

Bên cạnh việc sử dụng mạng xã hội facebook như một kênh thông tin để giao lưu trò chuyện với các fan, sao Việt còn sử dụng kênh này để chửi bới và nhục mạ nhau. Bởi trên thực tế, mỗi một sao dù ít dù nhiều cũng sở hữu tầm năm nghìn bạn bè với chế độ Friend (bạn), ngoài ra, tùy vào độ nổi tiếng hay còn gọi là hot của sao, có những facebook của sao Việt còn thu hút cả vài chục nghìn thậm chí là cả trăm nghìn người theo dõi. Chính vì sự "quy mô" và hoành tráng này, nên mỗi sao Việt đều rất ý thức được sự quan trọng và tiện ích của facebook cá nhân. Và cũng vì thế, ngoài mặt tích cực để giao lưu với các fan hằng ngày, nhiều sao cũng nhân tiện sử dụng công cụ này vào những mục đích khác như "đòi nợ", hoặc dằn mặt, thậm chí là chửi bới nhục mạ đối phương… khi cần thiết.

Sau những ngày tết cổ truyền diễn ra êm ả, showbiz Việt được phen "khởi động" trở lại bằng màn "chửi nhau" giữa cặp đôi nam nữ người mẫu Thái Hà và Hồ Vĩnh Anh. Cô người mẫu chia sẻ một dòng trạng thái với một thái độ vô cùng bức xúc và hằn học với người bạn của mình với nội dung đại ý kể tội người bạn trai thân thiết của mình là kẻ nhiều chuyện, ăn không nói có và không đáng mặt đàn ông. Mặc dù trước đó chỉ ít ngày, cô này đã từng khoe những tấm hình hai người thân thiết như một cặp tình nhân dễ thương và đẹp đôi.

Dòng chia sẻ trạng thái của cô nhận được khá nhiều lượt nhấn like (thể hiện sự yêu thích, tán thành), và những comment (bình luận), của những người bạn và fan hâm mộ. Hầu hết trong số họ đều hùa vào để ủng hộ "thần tượng" của mình, cho dù họ không phải là người ở trong câu chuyện, và chỉ nghe một phía.

Đáp lại thái độ hằn học và tức tối của cô bạn, nam người mẫu Hồ Vĩnh Anh chỉ đáp trả lại bằng một dòng trạng thái rất ngắn gọn "Không hơi đâu đi đôi co mấy chuyện vớ vẩn, điên rồ". Tất nhiên, trong dòng chia sẻ này anh không nói thẳng tên một cách cụ thể, nhưng ai cũng biết người mà anh ám chỉ chắc chắn là cô bạn gái kia.

Một câu chuyện, nhưng mỗi người một cách cư xử khác nhau. Nhưng nhìn chung lại, chuyện cá nhân và tình cảm, đặc biệt là những khúc mắc riêng tư giữa hai người bạn với nhau mà không tìm nhau giải quyết, lại lôi nhau ra giữa chốn thanh thiên bạch nhật để chửi bới và xỉa xói nhau, dù không biết cả hai có cảm thấy hả hê và đạt được như ý nguyện hạ nhục đối thủ hay không, nhưng rõ ràng cách cư xử của cô người mẫu kia chỉ góp phần tạo cho người ngoài nhìn vào một thái độ rằng cô, là phụ nữ nhưng thật hời hợt và nông cạn. Và chắc chắn, nhiều người bạn của cô sẽ không khỏi giật mình lo lắng, bởi biết đâu một lúc nào đó, tên của mình cũng sẽ được trưng lên với một dòng trạng thái tương tự nếu như không may làm cô thấy không hài lòng.

Được thì chưa biết được bao nhiêu, nhưng có lẽ điều cô mất sau hành động này thì rõ ràng có thể nhìn thấy rõ mười mươi, vừa mất bạn và mất luôn cả hình ảnh cũng như niềm tin của không ít người.

Thực ra chuyện cãi nhau của sao Việt trên facebook càng ngày càng trở nên phổ biến, không những cãi nhau nhiều sao còn sử dụng facebook như một cách dằn mặt đối phương với những lời lẽ chẳng khác gì giang hồ là mấy. Có những người còn sử dụng facebook để đòi nợ khi bạn mình cố tình nhây không trả.

Cách đây không lâu, hai cô mẫu trẻ là Hồng Quế và Andrea đã cho cả thiên hạ biết được "bộ mặt thật" của nhau bằng màn tố nhau mượn tiền rồi quỵt nợ. Theo như lời Hồng Quế, thì cô bạn thân một thời là Andrea là một người sĩ diện hão, khi khoe khoang đi xe bạc tỉ, tiền tiêu không hết nhưng lại quỵt của cô chỉ mười triệu đồng. Sau nhiều lần hứa hẹn mà không trả, điện thoại bạn cố tình không nghe máy, Hồng Quế quyết định lột mặt nạ của bạn thân bằng việc tố bạn là người giả dối, cùng với những lời đe dọa đại loại là nếu không trả nợ thì sẽ không để yên, kèm theo đó là lời tuyên bố từ mặt không chị em bạn bè gì nữa.

Và đáp lại lời đàn chị của mình, cô mẫu tây cũng không vừa khi cho rằng Hồng Quế bịa chuyện, lời tố cáo là không chính xác, cô cũng không quên nói thêm việc Hồng Quế đưa chuyện riêng tư lên facebook như một cách cố tình làm mồi câu cho báo mạng có chuyện làm là hành vi không chấp nhận được. Và khẳng định bản thân sẽ không bao giờ hành động thiếu suy nghĩ như thế.

Tất nhiên câu chuyện đúng sai phải trái thế nào thì chỉ hai cô người mẫu này biết, tuy nhiên nhìn vào lý lịch bất hảo với scandal dày đặc của cả hai người, công chúng thêm một lần nữa lắc đầu ngán ngẩm với nhân cách của cả hai.

Facebook - chiếc cầu nối tuyệt vời

Bên cạnh những sao Việt sử dụng facebook như một chiếc phao cứu sinh để kiếm chuyện và làm trò gây chú ý, thì có không ít nghệ sĩ lại sử dụng mạng xã hội này như một kênh thông tin vô cùng hiệu quả. Là chiếc cầu nối thực sự và đáng tin cậy giữa thần tượng và fan.

Khi nghệ sĩ dùng facebook 'dằn mặt' nhau ảnh 2 Người mẫu Xuân Lan

Hồi cuối năm 2013, showbiz rộ lên tin đồn về cặp vợ chồng đẹp đôi và nổi tiếng nhất nhì showbiz là Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đứng trước nguy cơ tan vỡ hôn nhân. Tất nhiên, với thông tin nóng sốt như thế, cánh phóng viên đều nhấp nhổm đứng ngồi không yên, họ tìm mọi cách để có thông tin thực hư về lời đồn này. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo cũng như thông minh của cả hai, cả Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn không dại gì mà lên báo để bù lu bù loa thông tin về gia đình mình. Họ chọn cách im lặng, và kín như bưng trước tin đồn thất thiệt và bất lợi đó. Nhưng, cả hai cũng rất biết cách làm an lòng những người yêu quý mình thực sự, tất nhiên họ cũng rất thức thời khi lựa chọn facebook là cách chia sẻ hiệu quả những thông tin mà mình muốn gửi gắm. Không nói đi nói lại nhiều, cả hai chia sẻ những tấm hình cả gia đình vẫn sánh bước bên nhau, cùng nhau đi xem phim, đi du lịch… Những hình ảnh như ngầm gửi một thông điệp rằng chúng tôi vẫn ổn, đã phần nào hóa giải nỗi lo lắng của fan dành cho cặp đôi nghệ sĩ tài năng và khéo léo này. Và nhờ vậy, họ càng được ủng hộ, yêu quý cũng như tin tưởng nhiều hơn, vì cách cư xử rất có văn hóa của mình.

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn là điển hình trong vô số những sao Việt biết cách sử dụng facebook là một phương tiện để giao lưu với fan một cách có văn hóa, thể hiện sự tôn trọng của mình với những người hâm mộ và yêu quý họ. Bên cạnh việc dùng để hóa giải những nghi ngờ, họ cũng khoe những hình ảnh quý giá, những khoảnh khắc hạnh phúc trong đời sống và công việc của mình một cách vừa vặn, tạo mối quan hệ thông tin hai chiều với các fan rất hiệu quả.

Quyền Linh cũng là một trong số những nam nghệ sĩ rất tích cực chia sẻ hình ảnh của gia đình và hai con gái lên trên trang facebook cá nhân. Và anh cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mến của các fan cho mỗi lần "khoe" những hình ảnh của gia đình mình như thế.

Hầu hết những nghệ sĩ này, đều sử dụng facebook với mục đích rất tích cực, đó là giao lưu và chia sẻ đời sống của mình một cách thực sự, giúp những người yêu quý mình được gần gũi hơn với những khoảng khắc đời thường, cho fan thấy dù họ là nghệ sĩ thì cuộc sống cũng muôn màu, muôn vẻ và rất đỗi đời thường giống như bao người bình thường khác. Tất cả những chia sẻ đều ở trong một chừng mực vừa đủ, và sạch sẽ, họ tuyệt nhiên không sử dụng trang cá nhân vào những mục đích nói xấu, lăng mạ hay bày trò để thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như công chúng một cách lố lăng và rẻ tiền. Trang cá nhân của họ, được coi như bộ mặt thứ hai, phản ánh phần nào con người và nhân cách thực sự ở ngoài đời

Nhìn vào trang facebook cá nhân của họ, các fans gần như hiểu thêm được nhân cách và đạo đức của những nghệ sĩ này, tất nhiên không hoàn toàn chính xác một trăm phần trăm, nhưng cũng phần nào lột tả được bản chất của những nghệ sĩ thực thụ, với tài năng và đạo đức xứng đáng là thần tượng của không ít người bình thường khác.

Thế mới nói, thấy được cái hay cái lợi của mạng xã hội, hòa nhập và sử dụng nó để thể hiện mình là người đi kịp xu thế văn minh, hiện đại của nhân loại thì ai cũng thấy. Nhưng sử dụng nó như thế nào, có nắm bắt được cái hay cái lợi của nó để khai thác hay không thì nhiều khi còn phụ thuộc vào nhận thức và trình độ của mỗi người. Dù là sao hay người thường, thì cách sử dụng facebook thế nào cũng góp phần giúp người khác nhận ra được nhân cách và bộ mặt thật của bạn ít nhiều. Vậy ra mới thấy, chơi facebook tưởng dễ dàng nhưng chơi đẹp thì quả là cũng lắm công phu

Theo Hải Ngọc

Theo Cảnh sát toàn cầu
MỚI - NÓNG