Khi nào người dân Thủ đô được đi tàu Cát Linh - Hà Đông?

Sau khi vận hành ký thuật vào sáng nay, tàu Cát Linh-Hà Đông có mục tiêu vận hành trước Tết âm lịch năm nay.
Sau khi vận hành ký thuật vào sáng nay, tàu Cát Linh-Hà Đông có mục tiêu vận hành trước Tết âm lịch năm nay.
TPO -   Sau khi cùng lãnh đạo Bộ GTVT chính thức khai tuyến để vận hành kỹ thuật tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sáng 20/9, Ban Quản lý dự án (QLDA) đường sắt (Bộ GTVT) đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí. Theo đó, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông có kế hoạch vận hành chở khách vào trước Tết Nguyên đán năm nay.

Thông báo của Ban QLDA đường sắt cho biết, trong thời gian vừa qua, các đơn vị tham gia thực hiện Dự án đã tích cực triển khai thi công, đẩy nhanh tiến độ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT. Trong tháng 07/2018, công tác cấp, đóng điện đã được triển khai cho toàn bộ dự án. Từ tháng 08/2018, Tổng thầu đã tiến hành kiểm tra và thử cho từng chuyên ngành thiết bị như kiểm tra hệ thống cấp điện, chạy thử từng đoàn tàu, kiểm tra hệ thống thông tin, tín hiệu...

Đánh giá về tình hình dự án, Ban QLDA đường sắt cho biết, đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện đưa các đoàn tàu vào vận hành kỹ thuật theo kế hoạch. “Vận hành kỹ thuật là hoạt động kiểm tra, chạy thử, căn chỉnh liên hoàn giữa các đoàn tàu và hệ thống thiết bị như thông tin, tín hiệu, AFC, cung cấp điện...”

Về kế hoạch chạy tàu chính thức, Ban QLDA đường sắt thông tin: “Thời gian vận hành kỹ thuật của các đoàn tàu từ 3 đến 6 tháng (bắt đầu từ 20/9/2018) với mục tiêu dự án đủ điều kiện để đưa vào vận hành thương mại trước tết Âm lịch”.

Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có chiều dài hơn 13 km với 12 ga đón, trả khách, toàn tuyến có 13 đoàn tàu (mỗi đoàn 4 toa), tần suất hoạt động 4 đến 6 phút/lượt, tốc độ vận chuyển tối đa 80km/h, năng lực vận chuyển khoảng 28.500 hành khách/giờ/chiều.

Dự án được khởi công tháng 10/2011 có kế hoạch hoàn thành 6/2015, nhưng đến nay sau các lần điều chỉnh tiến độ, dự án được vận hành kỹ thuật vào ngày 20/9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.